www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Nhân Duyên - Bí Quyết Thành Công

Go down

Nhân Duyên - Bí Quyết Thành Công

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Mon Oct 10, 2011 6:02 pm

Phật Giáo thường hay nói Nhân Quả, Nhân muốn thành Quả thì điều kiện trọng yếu cần có Duyên, Duyên là một loại năng lực làm tăng thêm cho Nhân và làm cho Nhân sinh trưởng thành Quả. Có thể nói Duyên là điều kiện tối trọng yếu trong quá trình Nhân hình thành ra Quả. Như một hạt giống gieo xuống đất muốn nảy mầm thành cây ra hoa kết trái thì cần có nước, có ánh sáng, có các chất dinh dưỡng khác...
Chúng ta làm người ở đời xử thế, muốn thành công lập nghiệp vững vàng, tất cần nắm vững và hiểu biết sâu sắc về Nhân Duyên. Luôn luôn mọi lúc mọi nơi rộng kết Nhân Duyên. Vậy làm thế nào để "Rộng Kết Nhân Duyên" ? Có Bốn Điểm Quan Trọng Sau:

1. Chúng Ta Cần Có Lòng Cảm Tạ Nhân Duyên Trong Quá Khứ:

Nếu không có Nhân Duyên từ Quá Khứ, làm sao có được Kết Quả ngày nay. Ví như Cha Mẹ chúng ta là Nhân Duyên trong Quá Khứ, Cha Mẹ sinh ra chúng ta, nuôi chúng lớn, chúng ta hiếu thuận với Cha Mẹ đó là sự hồi báo với Nhân Duyên Quá Khứ đã cho chúng ta. Lại như Thầy Cô giáo dục chúng ta, bạn bè cổ động giúp đỡ chúng ta, tổ quốc bao bọc chúng ta, sĩ nông công thương trong xã hội thành tựu cho chúng ta....Chúng tất nên cảm tạ tất cả Nhân Duyên Quá Khứ ấy, có bậy mới có thể có được Quà Tặng của tương lai. Nhân Duyên Quá Khứ dù là ngọt ngào hay cay đắng đều là sự bổ ích cho chúng ta. Vượt Qua và Biết Ơn thì hồi báo tương lai nhất định tốt đẹp. Ngày nay xã hội hỗn loạn rối rắm, cũng bắt đầu từ người ta không biết cảm tạ Ân Tình từ Nhân Duyên Quá Khứ. Người ta thường cho rằng mọi thứ đương nhiên là như vậy, thậm chí còn Ôm Hận trong lòng, Bất Mãn mọi thứ, phản kháng tranh đoạt không ngừng.

2. Chúng Ta Cần Biết Trân Quý Nhân Duyên Hiện Tại:
Kinh Phật có nói "Thân Người Khó Có" giống như "Chết Đuối Vớ Được Cọc". Lại nói : Cơ hội có được Thân Người như đất ở móng tay, mà cơ hội Mất Thân Người như Đất nơi Đại Địa. Đời người là thăng trầm bất định, do vậy mà làm người chính luôn vui buồn lẫn lộn, là điều kiện tốt nhất để Tu Hành. Bởi thế Tam Thế Chư Phật đều từ Thân Người mà Thành Phật ! Chúng ta nay có thể sinh ra làm Người, đó là nhân duyên vô cùng Thù Thắng và hy hữu, chúng ta nên trân trọng Nhân Duyên này. Vì sinh mệnh của chính mình mà tích cực phấn đấu lạc quan tiến lên giữ vững.
Chỉ cần chúng ta biết trân trọng Nhân Duyên hiện tại, mọi sự sẽ lâu bền, bởi "Trân Trọng" mà sinh mệnh lâu dài, bởi "Trân Trọng" mà vĩnh hằng.

3. Chúng Ta Cần Biết Nắm Vững Nhân Duyên:
Nhân duyên cuộc đời "Có Thể Gặp, Khó Thể Cầu; Có Thể Cầu, Không Thể Cưỡng"...Thoáng chốc là qua đi, bởi vậy chúng ta cần chú ý nắm lấy Thiện Nhân Thiện Duyên. Thậm chí bất kể là Duyên Thuận Nghịch, Thiện Ác, Xấu Tốt, chỉ cần chúng ta có Phật Pháp chúng ta đều có thể chuyển hóa thành nhân duyên tăng trưởng Tâm Bồ Đề. Giống như gió xuân, mưa hạ, sương thu, tuyết đông đều làm cho vạn vận sinh trưởng đổi mới. Cây đào không trải úa vàng mùa thu, khẳng khiu mùa đồng thì sao có thể bừng hoa thắm khi xuân về, sao có thể kết quả ngọt khi vào hạ...cho nên làm Người không cần sợ Khổ Nạn, không cần sợ Nghịch Cảnh, không có Khổ Nạn làm sao ta có thể phát huy Trí Tuệ, không có nghịch cảnh làm sao có thể Kiên Định Ý Chí. Người có thể thành thạo nắm vững thuận nghịch Nhân Duyên, thành tựu nhất định nhanh hơn người khác, nhất định lớn hơn người khác.

4. Chúng Ta Cần Bồi Đắp Cho Nhân Duyên Tương Lai:
Trên thế gian này việc tốt đẹp nhất là kết Nhân Duyên, cho nên có câu "Chưa Thành Phật Đạo, Trước Kết Nhân Duyên" có người khi gặp Khổ Nạn, có được người đến giúp đỡ, đó là vì Nhân Duyên đã từng kết từ xa xưa. Bởi thế Kết Duyên hôm nay chính là chuẩn bị giải pháp cho Hoạn Nạn này mai. Trong cuộc sống hằng ngày, nói lời xử sự với người tôn kính, có thể bồi dưỡng Nhân Duyên với mọi người. Phương tiện cho người khác, là kết hạ Thiện Duyên bất khả tư nghì. Đối với người tôn trọng, trong lòng vui vẻ là một loại hậu kết Nhân Duyên vô cùng tốt đẹp.

Duyên, có Duyên gần, Duyên xa; Duyên, có Duyên thấy được, có Duyên không thấy; Duyên, có Duyên quá khứ, có Duyên hiện đời, có Duyên đã tới, có Duyên tương lai; Cho nên muốn kết Nhân Duyên phải làm sao:
1. Cần Cảm Tạ Nhân Duyên Quá Khứ.
2. Cần Trân Trọng Nhân Duyên Hiện Tại.
3. Cần Nắm Vững Nhân Duyên Đang Có.
4. Cần Bồi Dưỡng Nhân Duyên Tương Lai.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com

avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết