www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Thượng Nhiêu Đức Hưng Phong Thủy – Ngỗng Vàng Ấp Trứng

Go down

Thượng Nhiêu Đức Hưng Phong Thủy – Ngỗng Vàng Ấp Trứng

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 12:59 pm

Đồ hình trên là một Phong Thủy Bảo Địa ở Giang Tây đất Nhiêu Đức Hưng, là phong thủy mộ tổ của Trương Thượng Thư ở triều nhà Minh, Long Huyệt cách huyện Đức Hưng 20 dặm, đất này nguyên gọi là Đào Chi Nguyên. Long Huyệt này là do Đại Sư Phong Thủy Đổng Đức Chương điểm, vì họ Trương mà điểm Long Huyệt này, Long Mạch như sóng lớn mà tới, tại đó xoay tròn, chỗ nhập Cục cách 5 dặm khai đại trướng, giữa đi vào nhập thủ, tại phục lớn nhất Quá Hạp, tại chỗ dừng khởi thành Phi Nga thúc Khí, Kết Huyệt Tôn Trọng, hai bên Long Hổ sa hộ vệ tầng tầng, song tay Sa trên lại thẳng cứng thêm thuận thủy vô tình, dưới ngắn ngắn co lại không xuất, thu thừa bất quá làm dị nhĩ, đất quý đó diệu khí mà sau khi táng xuất các quan hàng tỉnh, quan lớn nhất đễ Lễ Bộ Thượng Thư, đó là đất bên trong, là đất đại quý, tuy nhiên Long này còn kết bên ngoài một Huyệt, hát hình là Xà Hình, là Phú Địa Nhĩ, song không quý.
Đất Đức Hưng do Phong Thủy Đại Sư Đổng Công xem thấy có hai Huyệt trong ngoài hai Huyệt, Huyệt bên trong là Quái Dị Khác Thường, Long Sơn thẳng cứng rắn thuận thủy, mà tay sa ngăn co không xuất, không quan tỏa Thủy Khẩu, Cục hạn hẹp, không thấy Minh Đường, lại là chỗ cùng của nguồn nước, Nội Huyệt Thô Quái không vào mắt tục. Song Huyệt Ngoài có Long Hổ sa tề chỉnh, Minh Đường rộng bằng phẳng, dễ vào mắt tục, như trước điểm Huyệt ngoài, tất vứt bỏ Huyệt trong, kệ họ Trương tự đo đạc, họ Trương không lấy Huyệt Ngoại làm tốt, mà bỏ đi Huyệt Nội đại quý. Đổng Công nói: - Nội Huyệt tuy thô, có thể xuất Thượng Thư. Họ Trương táng xong quả nhiên ứng nghiệm.

A Tư Tiểu Khang - Lược Dịch.
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết