www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Linh Quy - Rùa Thiêng ...

Go down

Linh Quy - Rùa Thiêng ...

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Mon Apr 09, 2012 4:33 pm

Quy - Rùa là một trong Tứ Linh (Bốn Thần Vật Linh Thiêng) trong tâm thức Á Đông cùng với Long Ly Phượng. Trên phương vị thì Quy - Rùa ở về phương Bắc thuộc Thủy nên có màu đen gọi là Huyền Quy. Rùa cũng tượng trưng cho sự bền vững trường thọ, làm nền tảng cho mọi sự phát triển. Rùa tuy hành động chậm chạp nhưng lại có tính nhẫn nại và mang vác được những vật rất nặng. Mỗi khi gặp nguy hiểm lập tức Rùa co chân, rụt cổ, thu đuôi vào trong mai, khiến cho địch thủ khó làm hại được. Mai rùa còn được gọi là Quy Giáp có công năng bảo vệ rất lớn. Bởi vậy trong một số loại hình sát đặc thù, Phong Thủy Học sử dụng hình tượng Quy - Rùa, hoặc Quy Giáp (Mai Rùa) để hóa giải, lấy nhu hóa cương, phù hợp với quy tắc "Hung Sát nên Hóa, không nên Đấu" của Phong Thủy Chân Truyền.
Khi sắp đặt Quy sử dụng trong Phong Thủy học cần theo một số lưu ý dưới đây:
1. Rùa bằng gỗ khi sử dụng trong phòng nên sắp đặt tại góc Đông hoặc Nam hợp với Ngũ Hành của cung.
2. Khi bố trí ngoài hành lang hoặc sân vườn nên bố trí Rùa đá hoặc khi sắp đặt tại các góc Tây Nam, Tây Bắc rất thích hợp.
3. Rùa bằng gốm, sành thích hợp khi sử dụng trong bể cá, hoặc bố trí tại các phương Bắc.
4. Rùa bằng đông thích hợp khi bày tại chỗ có các đồ bằng Kim Loại (Két Sắt, Tủ Sắt) hoặc bài trí tại các phương vị Tây, Tây Bắc.
5. Rùa sống có công dụng hóa giải rất mạnh, như chỗ bị mũi nhọn xung xạ, đặt một cái bể gốm, thủy tinh nuôi 1 - 3 con Rùa sống để hóa giải thì công hiệu khá tốt.
Có một điểm cần lưu ý, khi dùng vật sống để hóa giải, như nếu thấy sự suy yếu hoặc tổn thương, cần nhanh chóng phóng sinh rồi thay vào một con mới.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang

avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết