www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Chiêu Tài Miêu - Mèo Gọi Tiền...

Go down

Chiêu Tài Miêu - Mèo Gọi Tiền...

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Wed Jan 25, 2012 10:14 pm

Chiêu Tài Miêu - Mèo gọi tiền xuất phát sớm nhất ở Nhật Bản, liên quan đến Chiêu Tài Miêu có rất nhiều huyền thuyết khác nhau, mối huyền thuyết tạo thành một lưu phái Chiêu Tài Miêu khác nhau. Như Chiêu Tài Miêu của Cát Nguyên, Chiêu Tài Miêu của Bắc Hải Đạo, Chiêu Tài Miêu của Ái Tri Huyện và Chiêu Tài Miêu của Việt Hậu Thất. Hiện nay các chỗ buôn bán, kinh doanh thường bày Chiêu Tài Miêu loại giơ tay ngoắc tiền, ngoắc khách. Nhưng trên thực tế thường bày như một kiểu hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ cho đẹp. Bởi ở Nhật Bản chân chính Chiêu tài Miêu đều không làm theo kiểu đúc tượng, mà đều là sành hoặc gốm sứ nặn bằng tay, Mèo gọi tiền tuy xuất phát ở Nhật Bản, nhưng cũng lại hợp với một câu thành ngữ dân gian của Trung Hao nói "Mèo rửa mặt qua tai tất khách đến" nó cũng biểu đạt niềm mong muốn hạnh phúc của nhân loại vốn từ xưa là không thay đổi. Mỗi lưu phái hình thành sự khác nhau qua thế tay và màu sắc cũng là hàm chứa trong nó nhiều nét văn hóa đặc sắc.
Trước tiên nói về sự khác nhau giữa hai tay phải và tay trái của Mèo Gọi Tiền. Tay Trái giơ cao biểu thị chiêu gọi Phúc Khí, đây nhất định là Mèo Mẹ. Giơ tay phải tức để Chiêu tài Khí tức là Mèo Cha. Như giơ cả hai tay lên tức là gồm cả hai chiêu Tài và chiêu Phúc thì thường bày một mình.
Trước cổ Mèo Gọi Tiền thường treo một cái chuông đồng (Mạ vàng) biểu thị chiêu tài, khai vận, nạp phúc và khởi duyên.
Ngoài ra các màu sắc khác nhau, cũng có các tác dụng chuyên biệt khác nhau. Như Mèo trắng biểu thị vận may; Mèo đen là tránh tà tiêu tai, bảo vệ bình an; Mèo hồng phấn biểu hiện hy vọng luyến ái thuận lợi; Mèo đỏ biểu hiện sức khỏe thân thể tốt; Mèo màu xanh biểu tượng cho khoa cử danh vọng thi cử học hành đỗ đạt. Đặc biệt Mèo màu vàng kim biểu thị tài vận hanh thông. Mèo màu tím biểu tượng cho tình bạn, giao hữu, sức khỏe, sống lâu; Mèo màu lam biểu thị cho sự nghiệp thành đạt. Mèo màu vàng là biểu thị cho công việc nhiều và đem lại vinh quang. Bởi vậy cho nên khi thỉnh Chiêu Tài Miêu trước cần căn cứ theo màu sắc mình thích, sau tham khảo thêm ý nghĩa ẩn dụ màu sắc đem đến.
Có một số nơi người ta đem Chiêu Tài Miêu phối hợp thêm với các hình tượng khác tạo nên các đồ án cát tường. Như phối hợp với Thuyền tạo thành ngụ ý Chiêu Tài trở đầy mà về. Phối với chim ưng bay lượn là biểu tượng cho mộng tưởng bay cao. Phối với rùa hạc là trường thọ. Phối với Tùng Cúc Trúc Mai là biểu tượng bốn mùa cát tường....

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết