www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Ngọc Tỳ Hưu

Go down

Ngọc Tỳ Hưu

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Wed Jan 25, 2012 3:04 pm

Tỳ Hưu từ thời cổ đại được coi là một trong 5 loại thú lành (Gồm Tứ Linh và Tỳ Hưu) biểu tượng cho điềm may mắn hạnh phúc. Trong đó Tỳ Hưu được xưng là đệ nhất Chiêu Tài. Trong truyền thuyết Tỳ Hưu vố là giúp cho hai Đế Viêm Hoàng tác chiến lập nhiều công lao, nên được tứ phong là "Thiên Lộc Thú" ý chỉ là Thú Lành Mang Đến Phúc Lộc. Nó cũng là chuyên bảo vệ Tài Bảo cho các bậc đế vương nên được tôn xưng là "Đế Bảo". Cúng bởi Tỳ Hưu chuyên ăn các loại mãnh thú, tà tinh, dị linh nên cũng được xưng gọi là Tỵ Tà. Đã từ rất lâu Phong Thủy Học cổ đại Trung Hoa đã lấy Tỳ Hưu làm biểu trưng cho sự chuyển Hung thành Cát, đem đến nhiều may mắn tài lộc.
Cũng có thuyết cho rằng, Tỳ Hưu là Thái Tử thứ chín của Long Vương, thức ăn của nó là vàng bạc châu báu, vì vậy mà toàn thân nó đều là Bảo Khí, Tỳ Hưu có Bào Khí lớn hơn hẳn Tam Cước Thiềm Thừ bởi thế nó được Long Vương và Ngọc Hoàng Thượng Đế ưu ái hơn hẳn. Song có điều nó ăn thì nhiều, nhưng thức ăn trong dạ dày không được lâu, nên thường thải ra bừa bãi, khiến Ngọc Hoàng nổi giận, vung tay đánh nó nhào xuống, chổng mông lên và kết quả là hậu môn nó bị bít lại, bởi vậy vàng bạc châu báu chỉ có vào mà không có ra, khiến Bào Khí trên người nó càng ngày càng thịnh vượng, cũng bởi vậy nó được coi là "Đệ Nhất Chiêu Tài" thụy thú.
Tỳ Hưu có chia ra làm Thư Hùng (con Mái và con Trống) trong đó con trống biểu tượng cho Tài vận (Chuyển tiền tài), con cái đại biểu cho Tài khố (Kho chứa tiền), có tiền cũng cần có kho giữ thì mới bền vững. Do vậy khi thỉnh Tỳ Hưu nên mua một cặp mới đầy đủ bộ sậu chiêu tài tiến bảo. Song nếu dùng để mang trên thân thì chỉ cần mang một con cũng đủ.
Tỳ Hưu rất thích nằm ngủ lăn lóc, bởi vậy cần thiết mỗi ngày đều nên vuốt ve sờ mó nó, đùa vui cùng nó, khiến nó tỉnh giấc như vậy mới có thể vận chuyển tiền tài được. Có người nghĩ ra cách là gần chỗ Tỳ Hưu có thể bày một đồ vật đì đó phát ra tiếng động, khiến cho Tỳ Hưu luôn tỉnh giấc, ăn suốt ngày thì Tài vận chuyển liên tục không ngừng.
Theo thống kê chưa đầy đủ, Tỳ Hưu có 26 Tạo Hình, có 7 x7 bốn mươi chín hóa thân, đặc trưng là miệng rộng, bụng lớn, không hậu môn, chỉ ăn không thải ra, tượng trưng thu tám phương Tài Khí, chỉ vào không ra, lại thêm tác dụng tỵ tà trấn trạch, chuyên vì chủ nhân mà thâu tóm tiền bạc.
Cổ Đức Thánh Hiền xưa thấy rằng, Mệnh của con người là đã định sẵn, song trong quá trình vận động là có thể cải biến, cho nên dân gian có câu "Xoa Tỳ Hưu một lần vượng vận đến, xoa thêm lần nữa tài vận ào ào, xoa lần thứ ba nhẹ bước thang mây" đó cũng là câu chúc nguyện tốt đẹp.
Vậy thế nào là Tỳ Hưu tốt đẹp:
1. Miệng Tỳ Hưu phải rộng mở, miệng mở không lớn thfi sao có thể vì chúng ta mà thâu nạp tiền bạc.
2. Mông Đít cần lớn, có lớn mới vững vàng tư thế hút tiền bạc.
Một số vấn đề khi đeo hoặc bày Tỳ Hưu:
1. Như đeo Tỳ Hưu trên tay nhất định cần đeo ở tay trái (Bất kể là ngọc hay ngọc thạch đều đeo ở tay trái, bởi Trái thu Phải xuất)
2. Như đeo ở Cổ Tay cũng nhất định phải không để lộ cho người khác thấy.
3. Như bày ở nhà thì nhất định mồm nó cần hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính, có vậy Tỳ Hưu mới giúp bạn trấn trạch chiêu tài được.
Cuối Cùng có điều này không được quên:
Tỳ Hưu là thần thú thôi tài, tiền tài do nó mang lại là thiên tài, tức các tiền bạc phi chính thức, có tính chất bất ngờ giai đoạn, nó thích ăn vàng bạc châu báu nên sinh Tài Khí, nam tả nữ hữu, thâu tóm tài vận tám phương đồng thời cũng có thể thúc đẩy quan vận, trưng bày ở các đơn vị kinh doanh, xí nghiệp, công tư gia đình đều được. Cũng có thể bày trên bàn làm việc.
Con đực còn gọi là Tỳ, con cái gọi là Hưu, cao đầu là nạp Tài, thấp đầu là thủ Tài. Tương truyền vua cờ bạc Ma Cao chuyên đeo Tỳ Hưu, cho nên ở giới cờ bạc Ma Cao có truyền đi một câu "Đeo Tỳ Hưu cấm chỉ vào sòng bài" (Tuy là thần thú cũng có thể chẳng hữu hiệu).

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết