www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

"Thất Bất Trách" - Bảy điều không trách mắng con của người xưa !

Go down

"Thất Bất Trách" - Bảy điều không trách mắng con của người xưa !

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Fri Dec 23, 2011 8:00 pm

1. Đối Chúng Bất Trách: Khi ở tại chỗ đông người tụ tập, không nên trách mắng con trẻ, hãy cho Trẻ Sự Tôn Nghiêm Của Chúng !
2. Quý Hối Bất Trách: Khi con trẻ đã biết tự mình nhận lỗi và sửa chữa, đừng mãi trách con vì lỗi đó.
3. Mộ Dạ Bất Trách: Khi tối muộn không nên trách mắng con, vì sau đó trẻ đem sự sợ hãi lo lắng đi vào giấc ngủ, tâm thần không ổn, mộng mị liên miên.
4. Ẩm Thực Bất Trách: Khi trẻ đang ăn uống không nên trách mắng, càng không nên ở chỗ bàn ăn rầy la trẻ. Như vậy dễ làm cho trẻ sợ hãi sặc, hoặc về lâu dài tỳ vị suy nhược.
5. Hoan Khánh Bất Trách: Khi trẻ đang rất cao hứng hoặc gia đình đang lúc vui vẻ không nên trách mắng trẻ. Bởi khi trẻ đang vui vẻ là lúc Kinh Mạch đang lưu Khí rất mạnh và thuận, đột nhiên bị trách mắng Kinh Mạch sẽ đột nhiên dừng lại hoặc tệ hơn là đảo chiều, đối với cơ thể là tổn hại rất lớn.
6. Bi Ưu Bất Trách: Khi con trẻ đang buồn hoặc khóc, chẳng nên trách mắng thêm.
7. Bệnh Tật Bất Trách: Khi trẻ đang ốm mệt, không nên trách mắng, vì khi cơ thể bị tổn thương, con trẻ cần sự quan tâm nâng đỡ của cha mẹ về tinh thần.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết