www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Bạn Tốt Không Thể Không Đề Phòng

Go down

Bạn Tốt Không Thể Không Đề Phòng

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 11:52 am

Có nhiều người đã từng bị bạn tốt phản bội, làm cho không còn đường quay lại, tự trách mình gặp người không tốt để rồi hối tiếc không thôi. Nếu có thể suy nghĩ kỹ hơn thì có một số người là do trong Mệnh Chủ định ra đặc tính phản bội ! Nay xin được sử dụng Tử Vi để diễn giải vấn đề cụ thể này ! Mong các bạn có thể có cái nhìn rõ ràng hơn một chút ! Đối với mỗi người bạn trong giao tiếp có sự nhận định sơ bộ và có cách đối xử khéo léo !
Bạn bè là người có Sao Liêm Trinh thủ mệnh hoặc ở Thân, bên ngoài nhìn như nhu nhược, khiến cho người ta hay thương xót yêu mến, lúc nào cũng muốn đem họ bảo vệ trong vòng tay ấm áp. Kỳ thực chúng ta không biết rằng đó chỉ là biểu hiện nhu ngược bên ngoài ! Bên trong họ lại là người có nhiều mưu kế đa đoan. Chỉ cần sau khi nhận định sự việc, họ bất chấp thủ đoạn có thể thực hiện ngay. Bất kể ngáng trở lớn nhỏ, khi họ đã quyết định thì không dễ rút tay về. Quan niệm của họ xã hội là một nơi cạnh tranh khốc liệt, là nơi mọi thứ phải tranh đua để sinh tồn. Bởi vậy “Cạnh Tranh” chính là cái mà suốt đời họ theo đuổi. Tâm háo thắng của họ rất mạnh, trong lòng họ luôn khát khao đạp đầu mọi người. Để đi tới thành công, họ cần có sự giúp đỡ rất lớn của bạn bè; Đồng thời để đi tới thành công họ cũng sẵn sàng hy sinh tình bạn hoặc sinh mệnh của bạn bè. Trong mắt của người có Liêm Trinh Tinh, tình bạn có thể nói là Quý nhưng cũng không thể vượt qua dã tâm của họ. Đây là mệnh của một loại bạn bè nguy hiểm.
Tử Vi Tinh là một tòa Đế Tinh. Bạn bè có Cung Mệnh Chủ Tinh là Tử Vi Tinh thì cuộc đời họ có thân phận hùng bá, họ có chức phận nắm giữ quyền lực. Có thể nói bạn bè có Tử Vi Tinh đại đa số là người tôn quý cao nhã, chúng ta đối với họ khó mà nghĩ họ lại có thể là loại người bán bạn cầu vinh, ty tiện thấp kém. Tuy nhiên người có Tử Vi Tinh dục vọng quyền lực của họ cực kỳ mãnh liệt, họ luôn mong muốn có thể nhanh nhất đề cao thân phận của họ, nên họ luôn muốn có được sự trợ lực tối đa của tám phương bạn bè. Nguyên tắc của họ là đối với những bạn bè có bản lĩnh thì họ càng đoàn kết chặt chẽ, mà đối với những bạn bè có thể uy hiếp tới họ sẽ được họ bán rẻ ngay. Dần dần như vậy, bên cạnh Tử Vi Hoàng Đế làm sao có loại công thần công cao cái chủ được ! Bạn có năng lực càng lớn thì trước sau bạn cũng trở thành cái gai trong mắt họ, cái dằm trong tim họ.
Những người bạn có Vũ Khúc Tinh tính cách thường thích độc lập tự đến tự đi, đồng thời họ cũng rất khó gần gũi với người khác, mà người khác cũng rất khó gần họ. Trong phong cách làm việc, Vũ Khúc khá là nguyên tắc; Với tính cách quả đoán, cương cường làm cho họ không bỏ xót chút gì. Không giỏi ra lệnh nên lời nói của họ nói nhiều khi không được truyền đạt rõ ràng, dễ làm cho người khác hiểu sai mà gây lỗi. Cái tội “Bán rẻ bạn bè” cũng vì vậy mà bị mang tiếng. Đồng thời khát vọng quyền lực của họ cũng không kém người khác. Do họ luôn truy cầu Quyền lực, nên rất nhiều khi dứt lòng bỏ qua lợi ích của bạn bè. Như thế có thể thấy, người có Vũ Khúc là không thể có Tri Kỷ.
Bạn bè có Cự Môn Tinh thiên tính là có một cái miệng rộng, như cái loa vậy. Họ có thể nói ở mọi lúc mọi nơi, đều là nói những điều to lớn nghĩa tình. Họ có khả năng tường thuật lại một sự việc, song lại không thể nhìn nhận những khía cạnh bên ngoài của sự việc. Lòng nghĩ miệng nói, nên họ là người khó giữ được việc gì trong lòng, chuyện bí mật mà tới họ thì không còn là bí mật nữa. Cho nên đối với một người bạn Cự Môn nếu muốn chia sẻ bí mật của bạn với họ, hoặc các việc gì gì đó, tốt nhất nên thỏa thuận với họ “Ước Pháp Tam Chương – 3 điều cam kết”. Điều thứ nhất “Không được tiết lộ”; Điều thứ hai “Vẫn là không thể tiết lộ”; Điều thứ ba: “Lại là không thể tiết lộ”. Nếu như bạn có việc gì đó chưa thể rõ ràng thanh minh, thì Cự Môn có thể là người sẽ bán rẻ bạn do sự không biết, không hiểu, cứ nói của họ.
Người Bạn có Thiên Tướng khi xử sự thường cẩn thận về xưng hô. Lời ăn tiếng nói ôn nhã có thể làm người khác ưa thích, lời nói việc làm thường làm người khác vừa ý. Chỉ có đôi khi họ hào hứng quá mà có lời nói hơi nói quá, thành ra bán rẻ bạn bè. Tuy nhiên họ nói ra bí mật của bạn nhưng không do ác ý. Nhưng tóm lại cũng đã phạm đến riêng tư của bạn, như thế cũng có thể gọi là một loại bán rẻ bạn bè. Bất quá bạn cũng không nên để tâm với họ, người có Thiên Tướng hiểu được nặng nhẹ, tuyệt đối không có nói những lời có thể tổn hại nặng đến bạn.
Biết Người Biết Mặt nhưng khó biết lòng, quan hệ giao lưu với người khác, chúng ta đều nên có sự đo lường tâm lý của họ, cân lượng được lòng người, mới có thể quan hệ tốt với họ và có được hạnh phúc trong giao tiếp.


A Tư Tiểu Khang lược dịch.
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết