www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Ngũ Quỷ Vận Tài Đại Thành

Go down

Ngũ Quỷ Vận Tài Đại Thành

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 5:13 pm

“ Ngũ Quỷ Vận Tài” Đại Thành

Học Phong Thủy trải đã mấy năm, tiếp xúc với khá nhiều tài liệu chân chính của các học phái Phong Thủy, xem qua không biết bao sách cổ mới thấy ngày nay danh nhân viết sách mà không biết Đạo Lý Phong Thủy thật không ít, đúng là không ít! đối với nghiên cứu Phong thủy thật ra chỉ cần một chữ là “Bao quát”, nếu không sẽ hỗn loạn! Thế nào là Loạn Pháp? Đại gia về Loan Đầu ý kiến đều có phần thống nhất, nhưng Lý Khí thì năm bè bảy mối, sư kêu sư phải vãi nói vãi hay, thật tức cười, càng nói càng hồ đồ, ví như nói về Cục Ngũ Quỷ Vận tài, hoặc nói về truyền thuyết Ngũ Quỷ Vận Tài Cục theo như tôi biết có đến mấy loại khác nhau, dưới đây tôi xin đem trình bày mấy loại Ngũ Quỷ Vận Tài Cục để các bạn tham khảo mong được các bạn hưởng ứng :
1.Ngũ Quỷ Vận Tài Cục của Phái Bát Trạch: Phục Sinh Ngũ Diên Lục Họa Thiên Tuyệt, là tám phương vị của Bát Trạch, có người dùng Bát Trạch pháp, mở cửa Ngũ Quỷ, dùng Thiên Y Tài Lộ vận chuyển! Đây là một loại Pháp để tiến hành! Có người dùng Bát Trạch kết hợp với Phi Tinh Huyền Không, lấy cửa ở Ngũ Quỷ Liêm Trinh, dùng Nhất Bạch Tham Lang đáo môn khắc chế Ngũ Quỷ nên gọi là Ngũ Quỷ Vận Tài.
2.Đây là một phép khác của Bát Trạch, tức là Hình Lý kiêm dùng: Mở cửa Khôn, Cấn, vận chuyển Thiên Y Tài Lộ !
3.Phép này thuộc Phi Tinh Phái, hoặc là dùng cách làm Phụ Tinh Thủy Pháp. Lợi dụng 24 Sơn Nạp Giáp, lấy chỗ đầu hướng lập quẻ, phiên quái bày chín sao, Án Tham Cự Lộc Văn Liêm Vũ Phá Phụ Bật chín sao thứ tự, tìm ra Cự Môn đường đến, mở Liêm Trinh Ngũ Quỷ Môn vận chuyển.
4.Phép này gần giống Phép thứ 3, nhưng không lấy đầu hướng lập quái, mà lấy Tọa Sơn lập quái tìm ra Ngũ Quỷ Cự Môn đường đi.
5.Cách làm cũng tương tự phép Phụ Tinh Thủy Pháp, tuy nhiên bên ngoài có vẻ hơi khác, tức dùng “Sơn long Liêm Trinh có hướng, Thủy Long Cự Môn thấy thủy”, tác pháp cũng dùng Nạp Giáp, phép này lấy Tọa Sơn lập quẻ, rồi phiên quái bài 9 sao, theo Tham Cự Lộc Văn Liêm Vũ Phá Phụ Bật thuận tự, cũng xưng là Bài Long Pháp, tìm ra được Liêm Trinh Ngũ Quỷ Môn; Tiếp dùng chỗ đầu hướng khởi Phụ tinh, án Vũ Phá Liêm Tham Cự Lộc Văn phiên xuất, được Cự Môn thủy lộ !
6.Cũng dùng Pháp như Pháp thứ 5, chỉ không giống là, được Cự Môn Thủy Lộ là không dùng Đầu Hướng Lập Quái, mà là dùng Tọa Sơn lập quái mà được. Tức cửa và đường đều dùng Tọa Sơn Lập Quái Phiên Xuất, song Phiên Pháp không giống.
Cứ như tôi thấy, cục Ngũ Quỷ Vận Tài, có tất cả 6 cách làm khác nhau! Các cách làm cũng có căn cứ lý luận của mình, tất cả đều là hình lý kết hợp, bốn cách sau, đều là căn cứ vào Phiên Quái, có lúc chỉ dùng Cửu Tinh Phiên Quái, có lúc chỉ dùng Phụ Tinh Phiên Quái, có lúc dùng kết hợp cả hai; Có lúc chỉ dùng Tọa Sơn lập quái, có lúc dùng Đầu Hướng lập quái có lúc dùng cả hai kết hợp. Không biết các bạn có biết thêm cách làm nào khác, hoặc là đối với sáu phép trên có ý kiến bàn luận gì thêm, xin đưa thêm bàn luận cho vui!
Xin các bạn cũng đừng nhầm Ngũ Quỷ Vận Tài Pháp của Phong Thủy với Ngũ Quỷ Vận Tài Pháp của Sơn Thuật. Một là sắp đặt, lựa chọn về Phong Thủy, một là dùng Phù Chú để sai sử Ngũ Quỷ Tướng thuộc về Âm Pháp.
Ngũ Quỷ Vận Tài là một phép có thể nhanh chóng có được tài lộc, thường được các bậc Tiên Liệt Thánh Hiền dùng để cứu nghèo. Trương Cửu Nghi Tiên Sinh đã cảnh báo “Nếu không thật cần thiết thì không nên dùng ! Bởi dùng nó sau dễ phát sinh tai họa!”. Ngũ Quỷ Liêm Trinh thuộc Hỏa là “Âm Trung Tàng Dương”, hơn nữa Ngũ ở Trung Cung ngoại trừ đương vận thì dùng tốt, còn dư các lúc khác đều dễ có phản ứng xấu. Hỏa khắc kim tiết mộc nên dễ sinh các bệnh về gan phổi. Nên thận trọng vậy !


A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com tập hợp
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết