www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Bát Trạch Là Môn Phái Phong Thủy Kết Hợp Thiên Địa Nhân

Go down

Bát Trạch Là Môn Phái Phong Thủy Kết Hợp Thiên Địa Nhân

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 3:10 pm

Bát Trạch là một môn phái Phong Thủy có từ rất lâu đời, theo như trong truyền thuyết thì nó được Tổ Sư Đường Nhất Hạnh sáng lập...Thật ra đây còn là một Tranh Cãi, bởi Đường Nhất Hạnh là một vị Hòa Thượng, Đường là sống vào đời nhà Đường bên Trung Hoa, Nhất Hạnh là Pháp Danh, khi đó Đường Nhất Hạnh tuân lệnh vua Đường, viết "Diệt Man Kinh" là tác phẩm hồ thuyết về Dịch Kinh, truyền vào các Dân Tộc xung quanh Trung Hoa với Chiến Lược làm suy yếu rồi tiêu diệt đồng hóa Văn Hóa cũng như bản sắc của các Dân Tộc. Đó cũng chính là cuốn sách nền tảng Đầu Tiên cho Bát Trạch Phái Phong Thủy...Tuy nhiên có một điều lạ lùng là cuốn sách viết với sự cố ý sai lạc để tiêu diệt Man Di thì sau này lại được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt người Nữ Chân sử dụng thịnh hành thuật này đã vào Bắc Kinh lập nên triều đại Thanh với "Khang Càn Thịnh Thế"...Hơn thế ngày nay cũng có rất nhiều người Trung Hoa học, nghiên cứu và áp dụng Bát Trạch Phái.
Bát Trạch Phái ngày nay đã đứng ngang tầm với Huyền Không Phi Tinh Phái để trở thành hai Đại Môn Phái hơn thế về tầm ảnh hưởng ở mức độ bình dân (Tại Việt Nam) thì Bát Trạch Phong Thủy còn có phần nhỉnh hơn Huyền Không Phi Tinh. Thực ra đó là do các Phong Thủy Sư của Việt Nam không rõ cũng như ít chịu tham khảo đi sâu nghiên cứu. Bát Trạch trọng Thể, mà Huyền Không Phi Tinh trọng Dụng, người học Chân Chính tức cần hiểu sâu cả hai môn phái để châm chước sử dụng.
Bát Trạch là một học phái Phong Thủy kết hợp Thiên Đạo - Địa Đạo và Nhân Đạo là một Đại Tông Phái, đáng tiếc do các phàm Sư tục Nhãn không thâm hiểu Đạo Lý của Bát Trạch Phái, phiến diện hồ tri mà cho rằng Bát Trạch chỉ là nói Địa Vận mà không nói Thiên Vận, thực ra Bát Trạch chính là lấy Địa Vận làm Tiền Đề để nói về Thiên Vận, lại quan sát toàn bộ sự kết hợp của Thiên Vận Địa Vận Nhân Vận. Đó là một lý luận Phong Thủy khá hoàn chỉnh.
Bát Trạch Phong Thủy có ba mối quan hệ tức Địa Vận với Thiên Vận, Địa Vận với Nhân Vận và cuối cùng là Thiên Vận với Nhân Vận. Chỉ có làm sáng tỏ ba mối quan hệ này mới có thể nắm rõ các nguyên lý của Bát Trạch Phong Thủy. Nếu không cũng chỉ là hồ đồ mà thôi.
Bát Trạch lấy Thiên Vận gọi là Thiên Nguyên, Địa Vận gọi là Địa Nguyên, Nhân Vận gọi là Nhân Nguyên (Khác Huyền Không Phi Tinh) ba cái phải kết hợp đồng nhất, thiếu một ắt có chỗ Bại !
Thứ Nhất lấy tự thân Địa Khí làm trọng yếu, sự liên kết giữa các Phương Vị nhấn mạnh Môn Chủ Táo.
Thứ Hai chú trọng quan hệ Địa Khí và Thiên Khí thông qua quan hệ Cung Tinh Sinh Khắc.
Thứ Ba chú trọng phối hợp người và nhà.
Theo các phân tích trên đây có thể thấy Bát Trạch Phong Thủy là một loại học thuật điều hòa mối quan hệ giữa Thiên Địa Nhân, làm cho ba mối quan hệ ấy trở nên tốt đẹp. Bát Trạch là Phong Thủy sắp đặt, bản chất là đạt đến ổn định, có ổn định mới có thể nhanh, ai đó nhấn mạnh Huyền Không Phi Tinh tức là cầu nhanh mà bỏ ổn, đây là cách mà các Phong Thủy thành danh ngày nay hay dùng, song đối với lợi ích của thân chủ lâu dài đời cháu con lại có chỗ khiếm khuyết vậy.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết