www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Phong Thủy Bát Trạch Cốt Yếu

Go down

Phong Thủy Bát Trạch Cốt Yếu

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 3:08 pm

Nói Bát Trạch tức là Càn - Khôn - Cấn - Đoài - Khảm - Ly - Chấn - Tốn tất cả tám Trạch khác nhau về Quái Vị phương Tượng. Các nhà Phong Thủy Học lấy 3 Nguyên Giáp Tý 180 năm làm một chu kỳ, tính ra thuộc tính Bát Quái của mối người (Nam nữ khác nhau) mỗi người có năm sinh khác nhau sẽ có thuộc tính Bát Quái khác nhau ứng với một phương vị trong 8 hướng (Đồng thời là Tám Quẻ như trên). Trong đó Càn Khôn Cấn Đoài là thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, còn lại Khảm Ly Chấn Tốn thuộc vào nhóm Đông Tứ Mệnh; Tây Tứ Mệnh thích hợp với Tây Tứ Trạch, Đông Tứ Mệnh thích hợp với Đông Tứ Trạch, khi có sự hỗn tạp thì tùy theo tình trạng cụ thể sẽ nảy sinh hung họa nặng nhẹ khác nhau.
Trong sách "Dương Trạch Thập Thư - Luận Phúc Nguyên phần 2" có nói: - Bắt đầu là Thái Cực sinh 2 Nghi (Âm Dương), Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Bát Quái, bởi vậy người ta phân Đông Tây là lấy Lưỡng Nghi mà nói, phân Tứ Đông, Tứ Tây Mệnh là lấy Tứ Tượng mà nói, chia Càn Khôn Cấn Đoài Khảm Ly Chấn Tốn là lấy Bát Quái mà nói. Tất cả đều là Thiên Địa Đại Đạo phân hóa tự nhiên mà tạo thành. Nếu Phúc Nguyên (Tức Thuộc Tính Bát Quái của năm sinh) bị sai đi, tức Tây ở vào Đông, Đông ở vào Tây sẽ sai lệch mà sinh hung. Cát Tinh biến ngược thành Hung Tinh. Tuy có được nội hình và ngoại hình đều tốt mà cũng thành vô dụng rất nhiều. Đây là điều quan trọng.
Theo đó lấy Mệnh Quái để đối chiếu so sánh với các Trạch gồm tiêu chuẩn phương vị của Tọa Hướng, Môn Hướng, Đường đi, Giếng nước, Bếp lò, Cối xay, Chuồng nuôi gia súc, Cống thoát nước....Nếu tương hỗ hỗn tạp, đều là không cát. Triệu Cửu Phong trong Dương Trạch Tam Yếu có nói "Càn Khôn Cấn Đoài bốn trạch một nhóm, Đông Quái Hào không thể gặp, nhầm đem các quái bố trí một nhà, họa hại tổn thương nhân khẩu tất nặng. Khảm Ly Chấn Tốn là một nhà, Tây tứ trạch chớ gặp, nếu gặp Nhất Khí Một Nhà ắt con cháu hưng vượng".
Bát Trạch Phong Thủy Học lấy Dương Trạch Tam Yếu làm chủ (Tam Yếu tức 3 điều quan trong là Cửa, Phòng Chủ, Bếp) trong phán đoán lấy đó làm căn cứ sắp xếp thành Quái Tượng để luận đoán. Luận đoán tinh xảo ắt biết được sự nghiệp thọ yểu hưng suy....

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.co.cc
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết