www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Ứng Dụng Phương Pháp Luận Đoán Huyền Không Phi Tinh Chuẩn Xác

Go down

Ứng Dụng Phương Pháp Luận Đoán Huyền Không Phi Tinh Chuẩn Xác

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:47 pm

Sau khi xác định bàn cục xong , cần xem cát hung thế nào , tất cả đều lấy dịch lý mà phán đoán . Nội dung phán đoán có 3 mặt quan hệ . Một là lấy thời vận và quan hệ ngũ hành phán đoán . Thứ 2 , lấy địa hình địa thế với lý bàn tương quan phán đoán . Thứ 3 , phán đoán sơn hướng hai phi tinh quan hệ với nhau .
Trong Huyền Không Phi Tinh luôn coi trọng thời vận , rồi lấy ngũ hành sinh khắc mà phán đoán nơi đó . Thời vận chia làm đắc thời và thất thời . Nếu một sao đương vận vượng , nó sinh ta là cát , khắc ta cũng cát , được sao đương vượng sinh cho tất nhiên tốt , nếu nó khắc được ta chứng tỏ ta đang là suy , vượng khí khắc suy khí tất nhiên cũng tốt . Ngược lại sinh ta là sao suy tử tất nhiên xấu , khắc ta là sao suy tử tất nhiên càng xấu . Tất cả là do các sao nhập vào trung cung mà xuất hiện các tình huống . Nếu được vượng sơn vượng hướng thì toàn trạch đều vượng , nếu bị thướng sơn hạ thủy , cả nhà đều suy . Cho nên lấy đắc thất làm ngưỡng mà suy đoán . Điểm đặc sắc của Huyền Không Phong Thủy chính là lấy sinh khắc ngũ hành , đắc thất thời vận mà phán đoán , Huyền Không cũng lấy hoàn cảnh bên ngoài phối hợp với lý bàn mà luận đoán . Sơn thủy thực tế chính là cơ sỏ để phán đoán . Riêng luận đoán Tinh Bàn thì dựa vào Dịch Lý để đoán các việc liên quan . Hoàn cảnh sơn thủy mà đẹp , bàn lý lại là vượng sơn vượng hướng , tất là đất đẹp để xây nhà , chôn táng . Sơn Thủy hoàn cảnh tàn khuyết , mà bàn lý có vượng sơn vượng hướng thì rút cục vẫn là không tốt . Nếu Sơn Thủy hoàn cảnh tốt đẹp mà tinh bàn hoặc thướng sơn hạ thủy , hoặc phản ngâm phục ngâm , hoặc xuất quái kỵ tuyến , hoặc lưu niên hung sát thì nên căn cứ theo sơn thủy mà điều chỉnh quái tượng , hoặc chính hướng hạ quái , hoặc kiêm hướng .
Hoặc lấy Thành Môn , hoặc Tọa Mãn Triều Không , hoặc Tọa Không Triều Mãn , hoặc tạm thời chấp nhận , thậm chí bỏ đi không dùng . Cho nên nói Thu Sơn Thoát Sát , Thành Môn hai cung cũng là để căn cứ theo hoàn cảnh trạng thái mà quyết định lấy hay bỏ . Trong lúc tiến hành có thể theo hoàn cảnh mà chọn tinh bàn , lấy cái sẵn có , khoanh vùng nơi đất định chọn , rồi sau mới theo lý bàn mà điều chỉnh . Hiện nay trong các đô thị , tấc đất nghìn vàng , nên để chọn được chỗ vừa ý thật khó , chỉ là tương đối mà dùng , lấy lý bàn tiến hành điều chỉnh cho hợp lý . Cũng có thể theo bàn lý mà tìm kiếm hoàn cảnh cho hợp với yêu cầu , trèo non lội suối , tất rồi cũng tìm được đất lý tưởng . Tại nơi đất rộng người thưa thì có thể tìm được . Còn như tại nơi phồn hoa đô hội đông người cơ hội thật ít lắm . Sơn Thủy hoàn cảnh , trừ tạo hoàn cảnh phán đoán cát hung , ngoài ra trạng thái các loại thực vật cũng dùng vào phán đoán . Cho nên Phong Thủy nói “Ngoại Lục Sự” là chỉ Trạng Thái Cây Cỏ , Hình Thế Núi , Nước Quanh Co , Đường Công Thẳng , Cây Lớn Nghiêng Vẹo , Cầu Cao Thấp , Sa Hướng Lưng , Đá Bên Vệ , Ao Trong Đục , Màu Sắc Chùa , Vị Trí Tháp , Động To Nhỏ , Gió Tụ Tán tất cả đều lấy làm căn cứ để đoán .
Xác định xong quan hệ giữa hai yếu tố , rồi mới xét đến quan hệ giữa hai phi tinh sơn hướng . Tám Cung tinh bàn hình thành , có Địa Bàn , Vận Bàn , Phi Tinh Bàn ba mối quan hệ . Lấy Địa Bàn quan hệ mà nói , Địa Bàn là chủ , Vận Bàn là khách . Lấy Vận BÀn với Phi Tinh Bàn mà nói , Vận Bàn là chủ , phi tinh là khách . Xét trong tám cung thì hai cũng sơn hướng là chủ , 6 cung còn lại là thứ . Nói tóm lại lấy nơi nào mà xét thì nơi đó là chủ , cái liên quan đến nó là khách . Nói cho tận cùng , trong một tinh bàn , quan trọng nhất là Hướng Phi Tinh . Hướng phi tinh là vượng tinh , toàn bàn đều vượng ; Hướng phi tinh suy , toàn bàn đều suy . Hướng Phi Tinh thao túng trạch vận rất lớn , nó quan hệ họa phúc của một nhà . Đó là một đặc điểm lớn của Huyền Không Phi Tinh .

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com Dịch và bổ sung...
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết