www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Tân Mão Đại Thế Tổng Luận

Go down

Tân Mão Đại Thế Tổng Luận

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:45 pm

Năm vừa qua (2010) Bát Tự ngày lập xuân thuộc Mộc, Chính Tài, Thiên Tài thấu xuất, toàn bộ tài vận so với năm 2009 có tốt hơn, song bởi Mộc quá vượng,, lực kiếp tài quá mạnh, một vào một ra, nên năm 2010 cũng chỉ là sáng sủa bên ngoài.
Đến năm 2011 Tân Mão. Bát Tự Lập xuân cũnglà Cục Tự Tọa Tài Tinh, đúng ra phải ứng với Tài vận không sai, song ngũ hành Bát Tự thuộc Kim, sinh vào xuân là Kim không đủ lực, yếu như con dao nhỏ, như lấy nó đốn chặt cây, tự nhiên có phần vất vả, cho nên đó là Tài Vượng Thân Nhược Cục. Thêm vào Bát Tự kiếp tài thấu xuất, dễ có các loại ngáng trở, tiến trình không thuận lợi, cho nên toàn bộ mà nói, năm nay tuy có Tài Tinh chiếu rọi, song lực tụ tài không đủ, giống như lấy cái chén nhỏ mà hứng nước mưa, dẫu mưa to mà nước hững được thực không bao nhiêu. Không được là tiểu phú.
Bất luận là xí nghiệp hay cá nhân, ở vào tình huống này cần có biểu hiện hành động và tư duy xuất sắc vượt trội, năm nay chỉ có thể dựa vào can đảm và trí tuệ của chính mình, bởi vì trong Bát Tự Lập Xuân năm nay Thiên Tài và Thất Sát cũng đồng thời lộ ra. Thiên Tài là tiền ngoài luồng chính thức, cũng là một loại thu nhập, nhưng có hiện tượng lên xuống thất thường. Bỗng nhiên có thể có tiền nhanh chóng, song cũng dễ đến dễ đi; Thất Sát tất đại biểu sự dũng cảm, sự đi đầu khai phá, cho nên người có dũng có mưu, năm nay như nắm bắt được tiên cơ, lại phát triển tài cán, tranh thủ thời cơ tối lợi để thành công.
Lập xuân năm Tân Mão Bát Tự tuy là nhược Kim, song bởi Thiên Can bày ra có tân Kim cùng Canh Kim đồng thời thấu lộ, Kim đại biểu cho đao kiếm vũ khí, cho tiền tệ vàng bạc, năm nay tất có các sự giao tranh ánh đao ánh kiếm, tranh đấu tài chính phát sinh rất nhiều, là một năm xã hội trị an trật tự có nhiều điểm xấu, các vấn đề về súng ống phi pháp, các vũ khí hạng nặng, các hoạt động buôn lậu, đầu cơ, rửa tiền, vàng có sự nghiêm trọng hơn năm vừa qua. Ẩn chứa bên trong xã hội một làm gió mỗi lúc mỗi nóng. Ngoài ra năm nay Mộc cũng vượng, Mộc vượng là những năm có biến đổi khí hậu rất lớn, dễ có xuất hiện những tình huống thời tiết xấu như giông bão tố lốc lũ lụt ….

Ngoài Bát Tự của ngày lập xuân, nếu căn cứ theo các vị trí Lưu Niên Phi Tinh để phân tích, năm nay Phi Tinh Thất Xích nhập giữa, dẫn đến sức lực của Thất Xích được tăng cường do được Trung Cung Ngũ Thổ và Vận Tinh Bát Bạch Thổ phù sinh. Thất Xích tức là Phá Quân Tinh chủ về tranh đấu đao kiếm phi pháp, đạo tặc, quân quyền, lại đang là thoái Khí nên nghiêng về sự ám muội. Thêm nữa năm nay Quan Tinh không sáng rõ bởi Lục Bạch Tinh bay vào Tốn Cung là Thập Hợp nên Hóa Khí, sức quản lý của chính phủ ắt có sự suy yếu, phản ánh một cục diện thế giới bất ổn. Giữa các quốc gia có nhiều hành động tranh chấp, có hành động quân sự, các hành động diễn tập quân sự mang tính uy hiếp sẽ được sử dụng rất nhiều như một cách thức mới tạo sức ép.
Trong các Phi Tinh lưu niên, Ngũ Hoàng Tai Tinh và Nhị Hắc Bệnh Tinh đều là đại biểu cho bệnh tật, là các sao có sức phá hại lớn nhất. Năm nay Ngũ Hoàng bay đến chính Đông, chính Đông là cung Chấn. Là nơi sấm nổ chớp giật, chiến tranh dễ phát sinh, đặc biệt là các vùng đất ở về phía đông. Chấn cũng là Mộc, đại biểu cho các cây trồng cây lương thực bị dịch hại mà thất thu nghiêm trọng hoặc các tai nạn do cây cối ngã đổ mà gây thương vong. Cũng cần chú ý thêm, cung Chấn đại biểu cho con trai trưởng tức trong nhà con trai trưởng học đàn ông từ độ 31 – 45 tuổi dễ bị vấn trong sức khỏe hoặc tai nạn ảnh hưởng thân thể, đặc biệt lưu ý các bộ phận gan mật dễ bị bệnh hoặc bộ phận chân bị tổn thương.
Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh, năm nay bay vào chính Nam; Chính nam là cung Ly, Ly là Hỏa, Nhị Hắc là thổ, Nhị Hắc nhập Cung Ly có Hỏa sinh cho Thổ, nam phương là năm nay dễ có bệnh độc dịch ôn, tai nạn phát sinh, cũng dễ bộc phát dịch đau mắt đỏ trên quy mô lớn hoặc các bệnh dịch khác lan rất nhanh Ngoài ra cung Ly cũng đại biểu cho thứ nữ trong gia đình hoặc nữ từ độ 16 đến 30 tuổi. Cũng cần chú ý sức khỏe.
Đại biểu tranh giành cãi cọ kiện tụng là Tam Bích Tinh, năm nay bay vào chính Bắc, hình thành cục diện Thủy Mộc tương sinh, nó biểu hiện các vùng phía bắc Cục Thế không ổn định. Tuy nhiên không đưa đến chiến tranh hoặc võ đấu kịch liệt, song các chính sách dễ đưa đến bàn bạc trái chiều, tạo ra không ít phân tranh. Dẫn đến không ít sự chia rẽ.
Trong các Lưu Niên Phi Tinh, đương vận Bát Bạch Tài là cát tinh hạng nhất. Năm nay Bát Bạch Tinh bay vào Tây Bắc; Tây Bắc sẽ mang đến vô số cơ hội kinh doanh, cần chú ý điều này. Tây Bắc cũng là cung Càn, Càn tương trưng cho cha, cho nhân vật lãnh đạo hoặc người nam từ 46 trở lên, cho nên năm nay người ở vị trí lãnh đạo là trưởng nam sự nghiệp có thể tăng tiến, lại dễ được chọn lựa đi theo các cấp lãnh đạo chính phủ để giao dịch thương mại, thu nhập tăng mạnh.
Năm nay có một ngôi Cát Tinh khác là Tứ Lục Tinh bay vào phương Tây Nam. Tây Nam là cung Khôn, đại biểu cho Mẹ hoặc nữ từ 46 trở lên, Tứ Lục tất tượng trưng cho Văn Xương, thi cử, danh tiếng….cho nên năm nay trong giới văn hóa nghệ thuật, người nữ lớn tuổi có sức ảnh hưởng đặc biệt, địa vị càng lúc càng được đề cao. Những người làm việc sáng tác hoặc quản lý là nữ năm nay xứng ý toại lòng, nên nắm vững co hội tốt này.
Nhất Bạch Đào Hoa Tinh bay đến Đông Bắc, Đông Bắc là cung Cấn, cũng đại biểu cho Thiếu Nam. Đào Hoa Tinh nhập chủ, cũng có tốt có xấu. Mặt tốt là năm nay nam trẻ tuổi đặc biệt dễ có tin vui, các người làm về biểu diễn nghệ thuật càng có thành tựu đặc biệt. Song đồng thời, những người nam tuổi trẻ cũng dễ mắc vào các họa đào sắc hoặc các vụ rắc rối về phong hóa…các vụ việc vậy năm nay e rằng tăng không giảm, khó mà giải quyết.
Cửu Tử Cát Tinh Hỷ Khánh năm nay bay vào chính tây. Chính tây là cung Đoài, đại diện cho Thiếu Nữ; Năm nay nữ trẻ mang bầu, sớm kết hôn có xu thế gia tăng. Cung Đoài cũng đại biểu cho các việc dùng khẩu tài mưu sinh, như năm nay Cửu Tử Tinh Hỷ Khánh nhập chủ, đại biểu là người đó năm nay vận sự nghiệp khá tốt. Cung Đoài cũng đại biểu cho công việc về nghệ thuật văn háo biểu diễn giải trí, có Hỷ Khánh nhập chủ, các sự sinh con hôn nhân năm nay cũng tăng đột biến. Cửu Tử Tinh trừ đại biểu vui mừng liên tiếp, cũng đại biểu cho sự nghiệp phát triển thuận lợi, cho nên năm nay các nghề về biểu diễn nghệ thuật phát triển không ngừng, thị trường điện ảnh khởi sắc, các ngôi sao, diễn viên có cơ hội thể hiện tài năng và bản sắc, được đông đảo mọi người ủng hộ. Mặt khác gặp được Thất Xích Phá Quân dũng đấu nhập trung cung ảnh hưởng, nên năm nay các phim hành động võ thuật có nhiều kết quả tốt cũng do một phần ảnh hưởng của năm vừa qua.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com - wwwphongthuy123.co.cc
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết