www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Khác Biệt Giữa “Đại Huyền Không Bí Thuật” Và “Thẩm Thị Huyền Không Học"

Go down

Khác Biệt Giữa “Đại Huyền Không Bí Thuật” Và “Thẩm Thị Huyền Không Học"

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:41 pm

Khác Biệt Giữa “Đại Huyền Không Bí Thuật” Và “Thẩm Thị Huyền Không Học"

Một. Hiện nay sách về Địa Lý , ít trâu nhiều cọc, trắng đen khó phân. Như Khương Nhữ Cao trong Ai tinh Chân Quyết “Tý Quý tịnh Giáp Thân, Tham Lang Nhất Lộ Hành” đó không phải là chính quyết. Thẩm trúc nhưng đời Thanh theo Chương Trọng Sơn trong cuốn “Âm Dương Nhị Trạch Lục Nghiệm”, dùng trí tuệ của mình giải lời làm ra cuốn “Thẩm Thị Huyền Không Học” ( Tức Huyền Không Phi Tinh Pháp) , quen gọi là Tiểu Huyền Không. Chân chính Đại Huyền Không Bí Thuật từ trước tới giờ chưa hề công khai, trên thị trường các loại sách về Đại Huyền Không đều do họ Tưởng chân truyền.
Nghe tới “Đại Huyền Không” , mọi người thường biết ngay Tiểu Huyền Không ( Tức Thầm Thị Huyền Không Học) với Đại Huyền Không có trình tự thao tác cùng giá trị thực dụng có sự khác biệt rất lớn. Trong trỉnh tự thao tác, Thẩm thị Tiểu Huyền Không luôn khỏi ba bàn : 1 – Vận Bàn; 2 – Sơn Bàn; 3 – Hướng Bàn, lại có Hạ Quái với Hạ Quái không giống nhau, mười phần phức tạp, làm mê hoặc học giả. Mà Đại huyền Không lại rất giản dị, dễ học, không luận Ai Tinh đi xuôi hay đi ngược, đều một bàn là thành, Đại Đạo Chí Giản Vận Tố Tiện.
Hai. Thẩm Thị Huyền Không trong lúc đo lường chi tiết mỗi sơn mỗi hướng kiêm bao nhiêu độ, nếu trong vòng 3 độ thì dùng Hạ Quái, nếu ra ngoài thì dùng Thế Quái Tinh.
Giả như khám xét lại các mộ cũ thì sẽ xuất hiện vẫn đề, nguyên nhân bởi mộ cũ thì căn cứ vào đâu để phân biệt kiêm hay không kiêm bao nhiêu độ, lại càng không thể khai quật nên để xem được ! Đã không nói dduocj kiêm bao nhiêu độ Tọa Hướng, thì nói làm sao cho được Tinh Bàn, nếu dùng Đại Huyền Không để xem xét thì khác, mộ mới mộ cũ đều rõ ràng, vấn đề tất nhiên không tồn tại.
Ba. Trong vấn đề Điên Đảo Thuận Nghịch, Thẩm Thị Huyền Không Học là lấy Vận Tinh làm sao lập cực, Điên Đảo Thuận Nghịch hoàn toàn lấy địa bàn sơn hướng quái vị Thiên Địa Nhân đen đỏ âm dương làm căn cứ, từ đó quyết định Sơn Bàn và Hướng Bàn phi thuận hay phi nghịch. Đại Huyền Không dựa vào nguyên vận thượng hạ không giống nhau, lấy chín sao phân làm âm dương, dương thuận âm nghịch, tức dương một đường, âm một đường.
Cứ Dương trạch lấy Bản Sơn Tinh nhập giữa lập cực, Âm trạch lấy Phụ Mẫu Tinh nhập giữa lập cực, tất cả tùy nguyên vận mà xuôi xuôi ngược. Do đó có thể thấy “Đại Huyền Không Bí Thuật” và “Thẩm Thị Huyền Không Học” trong lý luận Ai tinh điên đảo thuận nghịch xem trong bản chất là không giống, cũng không khó thấy được căn cứ của Thẩm Thị tiểu Huyền Không Âm Dương xuôi ngược là một loại ngụy pháp ngớ ngẩn, thực tế ứng dụng, mê hoặc người khác hại bản thân mình, dùng nó không phát hoặc phát hung họa, có thể nói Đại Pháp thì không thế. Nạn Quái Chung Nghĩa Minh Tiên Sinh có nhận định rằng “Thực Tế Ứng Dụng Nghiệm Giả Cố Hữu, Dụng Chi Bất Phát, Thậm Hoặc Phát Hung Họa Giả, Diệc Bất Tại Số”


A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com Trích Dịch
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Khác Biệt Giữa “Đại Huyền Không Bí Thuật” Và “Thẩm Thị Huyền Không Học"

Bài gửi  thaycung on Mon Dec 16, 2013 2:46 pm

Tôi đang tìm hiểu về vấn đề này, Bác có thể nói kỹ hơn một chút về “Đại Huyền Không Bí Thuật” hoặc post tài liệu lên cho tham khảo được không?
Cảm ơn nhiều!

thaycung

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 16/12/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết