www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Phép Đoán Phi Tinh Huyền Không

Go down

Phép Đoán Phi Tinh Huyền Không

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:38 pm

Phép Đoán Phi Tinh Huyền Không

Huyền Không Phong Thủy khó nhất chính là ở Đoán Pháp, đối mặt với một Tinh Bàn Phi tinh cụ thể, làm thế nào để đoán đây ? Đi vào thấy rất nhiều tri thức, lại rất linh hoạt, cho nên có người gọi Huyền Không Phong Thủy là “Hoạt Dịch Kinh”. Căn cứ vào kinh nghiệm của người đi trước, khái quát là cần phối hợp Lý Khí Huyền Không với Hình Loan Đường Cục để mà đoán định. Tách rời Loan Đầu, Đường Cục, chỉ nói Huyền Không Lý Khí thì cũng chỉ là kẻ nói xuông học vẹt mà thôi ! Mà bỏ qua Huyền Không Lý Khí, đơn giản chỉ căn cứ vào Hình Loan Đường Cục mà luận, thường thường không nghiệm. Cho nên hai mặt này không thể mất một lấy một ! Trong phép đoán Huyền Không Phong Thủy cần sử dụng rất nhiều tri thức, như các tri thức cơ sở gồm : Nguyên Vận, Ai Tinh, Thế Quái, Hạ Quái, Xuất Quái, Sai Thác, Tiên Hậu Thiên, Tam Sát, Thành Môn, Bát Quái, Ý Tượng Cửu Tinh….v…v…Vì thế cần có kiến thức rất tổng hợp thì mới giải đoán được.

1. Các Bước Phán Đoán:
Mặt đối diện mộ phần làm sao để đưa ra các phán đoán ? Đại thể có ba bước như sau:
Đầu tiên, cần dùng la bàn đo Tọa và Hướng, xem xem nó ở vào phương vị nào trên 24 sơn của La Kinh, định xem tuyến vị đó dùng Hạ Quái hay Thế Quái. Tiếp sau, hỏi xem mộ trạch xây dựng vào năm nào, tháng nào, lấy Nguyên Vận lập, bài xuất ra một Phi Tinh Bàn, cũng cần xem lúc xây dựng có bị hay không phạm vào Tam Sát. Sau cùng, tra xét xem một vòng Hình Thế và Ai Tinh Bàn đối chiếu tiến hành phân kỳ phán đoán.

2. Nguyên Tắc Và Yếu Lĩnh Cụ Thể Để Phán Đoán
Xem ứng nghiệm mộ mới lấy hình thế thực tế làm chủ ( Lai Long, Tinh Thể, Huyệt, Sa, Triều Án, Thủy, Minh Đường), lấy Ai Tinh làm phó. Trong đó lấy Thủy với Ai Tinh làm trọng, nếu thủy đắc vận tất cát, không đắc vận tất hung. Nếu sơn hình trạng không đẹp, mà gặp Ai Tinh của Sơn là sinh vượng Tinh thì cũng có thể tiêu diệt Sát Khí.
Xem Mộ cũ ứng nghiệm tất lấy Ai tinh làm trọng, tiếp tra xét xem Hình Thế thô ác hay hoàn mỹ. Hướng Tinh được là phương Vượng Khí, Sinh Khí, gặp chỗ thấp trũng có nước, chủ vượng tài nguyên, ngược lại, nếu gặp chỗ đó cao vọt, tất chủ phá tài, tổn đinh, bởi vì phạm Long Thần Thướng Sơn rất kỵ. Sẽ gặp tổn nam tổn nữ. Nếu mà sau Thướng Sơn lại có Cát thủy liền kề, thì hung họa sẽ giảm bớt. Nói chung cần có Thủy là vượng tinh tại hướng là Tối Hảo, nếu không cũng cần thủy vượng tinh ở sau hướng, còn nếu gặp gò cao tường thấp tức là phạm “Long Thần Thượng Sơn”, thế là chủ Phá Tài. Phái Sơn có Vượng tinh cần có chỗ cao vút, chủ vượng đinh, xuất quý. Ngược lại, nếu chỗ đó thấp lõm có thủy phạm “Long Thần Há thủy” rất kỵ, chủ tổn nhân đinh.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết