www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Lưu Niên Cửu Tinh Đoán Quyết

Go down

Lưu Niên Cửu Tinh Đoán Quyết

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:34 pm

Lưu Niên Cửu Tinh Đoán Quyết

Nhất Bạch Tiên Thiên tại Khôn, Hậu thiên ở Khảm, là sao Tham Lang, là Quan Tinh, ngũ hành thuộc Thủy, màu sắc trắng, Thu tiến Đông vượng, Xuân hiển lộ Hè chết, đương lệnh là vượng người học gặp được tất có lộc, người thứ gặp nó định tiến tài hỷ, rất nên là 14 đồng cung, 16 hai sao liên kết có thể giúp cho Vượng khí. Khi thất lệnh, nếu gặp nó khắc tất đau xót như Trang Tử, đau đớn vì tang thương.

Nhị Hắc thuộc Thổ, hiệu gọi Cự Môn, ứng với sao Thiên Y, tiên thiên thuộc Hỏa, vận 2 gặp nó, phát ruộng đất tiền tài chẩy về không dứt, vượng nhân đinh tất vui mừng khong dứt; Tuy nhiên vì là hối Khí bệnh phù, nên dễ có sự ưu sầu ấm ức, phiền muộn kéo dài không thôi. Khi đã thất lệnh gặp khắc sát bà chửa có sự không yên, hoặc mẹ trong nhà lắm bệnh, hoặc dính vào nữ giới mà có kiện tụng hoặc con gái có sự quan phi. Nếu gặp thêm Ngũ Hoàng nhẹ thì trọng bệnh, năng tất tử vong; gặp cửu tử hoặc ngũ hoằng thêm Mậu Kỷ Đô Thiên chủ cháy, tranh cãi. Đại để phương có nó đến tất không nên động, phạm nó âm nhân không lợi, tất có bệnh lâu dài. Nếu có Lục Bạch phương tác động, khả dĩ cân bằng, hoặc tại phương hướng Nhị Hắc đến treo một cái Phong Linh bằng kim loại, lấy đức Kim mà hóa, nếu gặp Tam Bích phạm vào Đấu Ngưu Sát, chủ thị phi khẩu thiệt.

Tam Bích Suy Vưu tinh, thích tranh đấu, thường ở cung Chấn, sắc xanh ngũ hành thuộc mộc, nếu đang lúc sinh vượng, hưng gia lập nghiệp. Đủ cả phú quý công danh. Nếu gặp quan phi gặp nó khắc vậy. Tàn tật hình khắc gặp nó hung. Phạm phải, viêm nhiễm máu huyết tai nạn. Xúc phạm nó, chân tật đại họa. Nếu gặp Thất Xích, gọi là xuyên tâm sát, bị cướp bóc cùng gặp quan tai; như gặp Khaano Cấn Ngũ Hoàng, gọi là Đấu Ngưu Sát, chủ thị phi hoặc bị quan hình.

Tứ Lục là thần Văn Xương, vốn ở cung Tốn, có màu xanh lục, ngũ hành thuộc mộc, tên hiệu Văn Khúc đương lúc vượng, đăng khoa giáp đệ, quân tử thăng quan, bình dân sinh đẻ, nếu là khắc sát, gào thét rồi tự vẫn, thật khó tránh. Dâm dật lưu đãng, là dó nó thất thời. Nếu 14 đồng cung tất chủ về khoa danh, nếu không cũng có quý nhân trợ lực, 46 hợp thập chủ cát tường. Tứ Cửu hóa Kim tuy rò rỉ cũng không ngại.

Ngũ Hoàng là Chính Quan Sát, ứng với sao Liêm Trinh, trấn vị trí Trung Ương, uy khắp tám cõi, ngũ hành thuộc Thổ, tính nó thuộc Dương, nên tĩnh không ưa động, động tất là rất hung, nếu Ngũ Hoàng hội Lực Sĩ, hoặc hội Kiếp Sát, không nên tạo táng hoặc sửa chữa, nếu không tất không chết cũng đại họa. Nên tiết (Hóa) không nê khắc ( Chế), khắc tất có họa. Hội cùng Thái Tuế, Tuế Phá, họa hoạn liên miên. Nhị Ngũ giao nhau không chết cũng trọng bệnh, như tại phương Bát Bạch tác động, tất gặp nguy biến tốt, chỗ sao này bay đến, tại vùng đất bằng, cửa đi ngắn tán, vẫn còn bệnh tật. Vào chỗ cao lớn, môn lộ dài tụ, tất chủ mất người. Lại thêm Mậu Kỷ Đô Tiên tái hội cùng Thất Cửu hai hỏa, có đất đá cao nhọn tất làm cho phẫn nộ, cây cổ thụ hay chùa miếu làm cho thêm uy tất gặp Hồi Lộc Chi tai, vạn nhà đều cháy. Gặp ách ôn dịch, là vì ngũ đã mất vận. Tính nó rất mạnh, nên họa tàn khốc.

Lục Bạch tên là Vũ Khúc sống ở Càn Cung , ngũ hành thuộc Kim, tỉnh cũng cương liệt, lúc đương lệnh, uy quyền chấn động thế nhân. Rất giàu đông con cháu. Đến lúc khắc sát, điêu linh cô khổ, khắc vợ hại con. Thất vận rồi 6 gặp 9 con trưởng mắc bệnh về máu, nếu 6 gặp 7 là Giao Kiếm Sát, chủ mất trộm hoặc động kinh, đương lệnh gặp Thất xích tức là tỷ hòa là vượng, gặp Tứ Lục tuy khắc xuất, nhưng cũng không trở ngại. Gặp nhị hắc không kỵ bệnh phù, ngược lại sinh tài, gặp bát bạch càng tốt, gặp Ngũ Hoàng cũng đoán là tốt.

Thất Xích ứng với sao Phá Quân, chỗ ở chính Tây. Ngũ Hành thuộc Kim, màu sắc là đỏ, có hình trạng tiểu nhân, là tinh đạo tặc. Nếu đang lúc sinh vượng, tài đinh đều tăng. Nếu khắc sát, quan phi khẩu thiệt. Thất hội cửu tử chủ hồi lộc chi tai, hoặc thiếu nữ bị tai nạn. Các tháng hạ kỵ vào, bát bạch thì hòa. Gặp Tam Bích ( Xuyên Tâm Sát) bị cướp cùng quan phi, gặp Lục Bạch ( Giao Kiếm Sát) cũng chủ cướp đoạt hoặc phá tài, gặp Ngũ Hoàng cùng Mậu Kỷ Đô Thiên, là tai nạn thêm nặng.

Tám Cấn được số 8, sao hiệu tả Phụ, màu nó trắng, thuộc Thổ, sinh vượng tất Phú Quý công danh. Gặp Tứ Lục tất miệng tổn thương. Bản tính từ thiện tốt lành, hóa giải các hung thần, phản quy cát diệu. Thất lệnh 3 gặp 8 hóa mộc lại tương khắc, nên khó gọi là thập toàn thập mỹ. Nên với 1, 6 đều luận là cát , thường gọi Tam Bạch. Nếu thất lệnh cũng thuộc hung thần.

Cửu ở Cung Ly, gọi là Cửu Tử, tên sao là Hữu Bật, ngũ hành thuộc hỏa, tính rất khô nóng. Gặp nó khi tốt lập tức phát phúc. Gặp nó khi xấu bỗng nhiên đại họa. Cho nên người khéo dùng thường lấy nó làm Thần để cản sát thôi quý, tuy nhiên do hỏa tính rất mạnh, khó mà dung tà, cho nên kỵ gặp Thất Xích, nếu Thất Cửu lại gặp Ngũ Hoàng , lại thêm Đô Thiên Mậu Kỷ hoạc gặp hình sát, tất chủ nạn cháy bỏng. Nên cát không nên hung, cho nên mới nói Tử Bạch song ứng.

Trên đây là chín Sao, không luận Cát Tinh, Hung Tinh lúc đương lệnh đều là tốt, gặp cái gì cũng có lợi, Khi mất vận, tât là phản nghịch, nếu gặp sao liên kết sinh vượng, chủ có cơ duyên bất ngờ; Nếu sao liên kết khắc, thì có việc ác ngoài ý; Như sao liên kết gặp 16 thủy, 38 mộc, 49 kim, tuy sinh xuất, tất chủ vui vẻ tiền tài. Tóm lại nhất thiến đều lấy hướng tinh làm căn cứ, luận tọa, tất lấy sơn tinh làm chủ.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết