www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Đại Huyền Không Thiên Cơ Bí

Go down

Đại Huyền Không Thiên Cơ Bí

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:26 pm

Đại Huyền Không Thiên Cơ Bí

Đại Huyền Không Thiên Cơ Bí là gốc của Đại Đạo, là tuyệt học chân truyền của Đạo Gia về Phong Thủy. Tam Nguyên 36 cửa , đều là duy nhất. Đại Huyền Không lấy Thái Cực, Hà Đồ, Tiên Hậu thiên bát quái làm lý luận căn bản. Dương trạch lập cực bài bàn dùng bản sơn tinh, âm trạch lập cực bài bàn dùng phụ mẫu tinh, đều theo thượng hạ nguyên vận không giống nhau mà thành điên diên đảo, thuận nghịch mà đi. Một Bàn là thành, thao tác rất giản đơn; Vận dụng vào Phong Thủy Phú Quý rất chuẩn. Chỉ tĩnh tọa ở nhà, biết sơn hướng, biết thủy khẩu, theo đó trong phút giây đoán ngay được cát hung họa phúc. Bí thuật của Dương Công, đầu tiên công khai. Duy nhất là chân, chỉ có nó thôi. Bí thuật nguyên từ Đạo Gia, học được đều do duyên phận. Đời Thanh có Thẩm Trúc Nhưng lần theo “Âm Dương Nhị Trạch Đoán” của Chương Trọng Sơn, dùng trí tuệ phá giải được Phi tinh Pháp ( Tức là Thẩm Thị Huyền Không Học), thông thường hay gọi là Tiểu Huyền Không. Chân Chính Đại Huyền Không chỉ mới được công khai gần đây, trên thị trường các sách nói về Đại Huyền Không, đều là do Tưởng Thị chân truyền, “Đại Huyền Không Thiên Cơ Bí” là như vậy, khi đã đọc Đại Huyền Không rồi sẽ thấy so với tiểu Huyền Không ( Tức Thẩm Thị ) sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn cả về lý thuyết lẫn thao tác thực hành. Ví Dụ : Trong thao tác Tiểu Huyền Không cần khởi ba bàn ( Vận Bàn, Hướng Bàn, Sơn Bàn ) lại có Hạ Quái và Khởi Quái khác nhau, rất phức tạp, không dễ nắm rõ. Riêng Đại Huyền Không luận thuận ai hay nghịch phi chỉ một bàn là thành, cực kỳ giản dị dễ học dễ sử dụng. Cho nên mới có câu “Đại Đạo Chí Giản Chí Dị”.

Ngoài ra, tiểu Huyền Không trong lúc đo lường tất cần xác định rõ độ số kiêm hay không kiêm, nếu không kiêm thì dùng Hạ Quái. Nếu kiêm thì phải dùng Khởi Quái, vì vậy khi đo lường các ngôi mộ cũ sẽ xuất hiện vấn đề, nguyên nhân vì mộ cũ không có cách gì phân biệt kiêm hay không kiêm bao nhiêu độ, cho nên không quyết được có dùng khởi tinh hay không. Còn nếu đem áp dung Đại Huyền Không đề khám xát Âm Dương Trạch , mộ cũ mới đều thông suốt, các vấn đề không còn tồn tại nữa. Trong vấn đề Điên Đảo Thuận Nghịch Huyền Không Thẩm Thị lấy vận tinh làm lập cực, điên đảo thuận nghịch hoàn toàn lấy địa bàn sơn hướng quái vị trên Thiên Địa Nhân đen đỏ âm dương làm căn cứ, để quyết định sơn bàn và hướng bàn phi nghicghj hay thuận. Đại Huyền Không nhờ vào thượng hạ nguyên vận không giống nhau, lấy chín sao phân làm âm dương, dương thuận âm nghịch tức Dương một đường, Âm một đường . Nên Dương trạch nhập trung lập cực dùng bản sơn tinh, Âm trạch nhập trung lập cực dùng phụ mẫu tinh, tất cả theo nguyên vận mà thành Điên Diên Đảo. Do đó có thể nói , Tiểu Huyền Không với Đại Huyền Không trong vấn đề xuôi ngược điên đảo về bản chất là không giống nhau, do đó cũng có thể thấy căn cứ thuận nghịch điên đảo của Tiểu Huyền Không là một loại Ngai Pháp ( phép ấu trĩ ). Nạn Quái Chung Nghĩa Minh Đại Sư đã nhận xét rằng “ Thực tế ứng dụng có nghiệm hay không , dùng nó không phát, thậm chí lại phát hung họa, đó chẳng phải ít”.

Nói cho cùng cũng bởi nguyên lý của Tiểu Huyền Không Phi Tinh có sự khuyết thiếu, như tại một mặt nhấn mạnh “ Chính Thần Chính Vị Trang, Bát Thủy Nhập Minh Đường” là một phép lập cục, lại nói tối kỵ “Thướng Sơn há Thủy” ( Sơn Long xuống nước, thủy long lên núi ) , nhưng trong Đại Huyền Không thì hai vấn đề này là thống nhất. Cho nên trong quá áp dung Tiểu Huyền Không cần nhất phải có tinh thần cầu thị nắm vững thực chất của Huyền Không Lý Khí, như thế là rất quý.

Trên đây phân tích một số điểm khác biệt giữa Thẩm Thị Tiểu Huyền Không với Đại Huyền Không để dành cho các bạn yêu thích và bắt đầu tìm hiểu về Phong Thủy Huyền Không Học tự mình có nhận xét và áp dụng cho thực tế để kiểm nghiệm. Đại Huyền Không Thiên Cơ Mật vốn được truyền từ Đạo Gia Chân Nhân Dương Thủ Vạn ( Người huyện Trấn Bình – Hà Nam, sinh năm 1916, mất năm 1996 ) . Dương Lão Tiên Sinh tám tuổi xuất gia , bái sư nhập đạo, được Hồ Bắc Diêu Đạo Nhân ( Tên Bất Tường ) cùng Chu Nhị Hỷ ở huyện Trấn Bình – Hà Nam chân truyền, sau này tên tuổi truyền bốn biển. Theo lời Thầy Bí Bản có thể biết , nhưng nếu không có Cao Sư điểm xuyết, thì dẫu có đọc nát vạn quyển “Thanh Nang”, thì cuối cùng cũng không có cửa để vào. Do biết rõ giới cấm của Thiên Luật, Tưởng Công ẩn mật rất kỹ, làm thế nào mà rõ được! Gần mười năm lại đây, tự thấy vô số Dong Sư ( Thầy lừa bịp ) là nơi xuất ra trăm mối họa, hại mình hại người. Lại có nhiều người yêu thích Phong Thủy lại không có Thầy tâm truyền, tuy biếng ngủ quên ăn, xem khắp các sách, cuối cùng cũng chẳng thu được gì, phí phạm thời gian, mà không rõ chân ngụy. Cũng cảm thông điều đó mà nay vào năm Nhâm Ngọ hạ nguyên, ngồi vào bàn chỉnh lý các bản chép tay bí mật, phối hợp lại thành một quyển. Một vì hoằng dương Địa Học chính kinh, một vì kẻ học sau mà chỉ chỗ bến mê mờ. Địa Học chỉ có Dương, Tằng, tưởng là chính tông, bởi thế nên rất mạch lạc, lại bác đại tinh thâm, đã ứng nghiệm rất nhiều. Cuối cùng mong cho sự nghiên cứu Tam nguyên Địa Lý không đứt, phát dương quang đại.


A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com dịch
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết