www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Khái Luận Cửu Tinh Điểm Huyệt Vũ Khúc !

Go down

Khái Luận Cửu Tinh Điểm Huyệt Vũ Khúc !

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 1:05 pm

Vũ Khúc kết Huyệt như Xoa Kiềm (Cây Ba Chia), dưới đây là Mộ táng Vũ Khúc Xoa, có câu nói "Kim Tinh không mở miệng, Thần Tiên cũng khó xuống tay" Kim Tinh tức là Vũ Khúc Tinh, nhưng đây không phải chính Thể Vũ Khúc mà là Biến Thể Vũ Khúc , cần phân biệt cho rõ :
Cận Cảnh Mộ:
Đặc Trưng Của Kim Tinh Kết Huyệt Sách Nói Như Sau:
Thể thuộc Kim Tinh, có Ngưỡng ( ngẩng), Phú ( che), Trắc (bên cạnh) ba thế, hình trạng phân ra làm Thái Dương Kim Tinh và Thái Âm Kim Tinh. Kim Tinh lấy thể tròn cao lớn như chuông úp mà gọi là Thái Dương Kim Tinh, sơn thể như mày trăng tròn thân hình thấp nhỏ làm Thái Âm Kim Tinh. Thái Dương Kim Tinh thể đoan chính tròn đầy tú lệ, hùng tráng không ai bì. Đất huyệt trường, thường là khai Oa, có thể chia làm Thượng Trung Hạ Tam Đình mà kết Huyệt. Thái Âm Kim Tinh đại đa số là Tinh Thần thấp lùn, khí thế bình phục. tực gọi “Phục Kim”. Đất Bình Dương đại đa số thấy loại Tinh Thể này. Tuyết Tâm Phú nói: “Kim Cư Đoài Vị, Điểu Phủ Danh Cao”. Hàm ý của câu này là để chỉ Kim Lý dung kết tại Đoài Quái, đắc Kim là Chính Nghĩa, tất ấm xuất hiện đời các chức vị giám sát ủy viên, cao quan.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết