www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Cách Long Thuật

Go down

Cách Long Thuật

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 12:58 pm

A. Cách Lượng Đại Long Mạch:
1. Thái Tổ Sơn thế đi hùng dũng tụ lại tạo Tổ Tông Sơn. Tổ Tông Sơn bất đầu khởi hình thế Liêm Trinh. Đi từ giữa ra, trái ra hoặc phải ra tất hình tượng mạch là gối hạc lưng ong. Như một cái cổ tay người. Tương tự như cái móng chân huyền đề chó. Ở chỗ cổ đột đột ở trung tâm cách lượng tất Tam Cát Lục Tú thì là Cát Long vậy. Hợi Mão Đoài Cấn Tốn Bính Đinh Tân tám Long tám Mạch không còn gì nghi ngờ. Chỗ thắt trước như lưng bàn tay như lưng huyền đề triệt lạc eo Long không còn thấy mạch. Lập tức sẽ khởi lên Thiếu Tổ Long Hình. Lưng Thiếu Tổ Long và Tổ Tông eo cách ước hơn kém 500m là Long Hùng có lực. Long eo đa số có Long Tuyền vấn vương dưỡng hộ eo long. Gọi là Thủy quấn Huyền Vũ. Long Tuyền có phân chia trái phải mà chảy đi.
2. Hình Thiếu Tổ Long trên thân Long thường sinh Tinh Phong Loan Đầu tất là Hình Ngũ Tượng Tinh Thể. Chủ Tinh Phong Đầu Sơn Mạch chô nhô cao Cách Lượng gọi là Xuyên Sơn Long. Lấy Xuyên Sơn 72 Long để Biện Mạch Cát Hung. Song Can Ngũ Tử Long minh sát: Không Vong, Đại Hung, Đại Cát, Bán Cát mà phân ra.
3. Huyệt Trường sau khi Thai Tức hoặc trái phải tai mạch hoặc eo mạch. Nói rằng : Tú Địa 60 giáp tý nhập thủ chi Long. Biện rõ châu báu. Sai Thác hoặc Không Vong hoặc Hỏa Khanh để định cách Cát Hung.
B. La Kinh Cách Lượng Trung Tiểu Long Mạch Tất Tiếp Tiết 3 Thứ Hai:
Luận Cách Long. Đều lấy vào Giáp Tý nào định cát hung họa phúc. Xem thêm trong “Thôi Quan Thiên” của Lại Bố Ý Tiên Sư, trong chương bình luận về Huyệt tất rất rõ ràng không quá.
Nói Xuyên Sơn tức là Xuyên Định Long Thần chủ tinh xuất mạch xem nó thuộc vào Giáp Tý nào, thì lấy Giáp Tý Long đó mà luận . Xuyên Sơn Long có chia ra Đại Cát, Bán Cát, Đại Hung, Không Vong, còn như Thấu Địa tức là Xuyên Sơn Chủ Tinh xuất mạch quán nhập Huyệt Tinh là Thấu Địa, tục gọi là Nhập Thủ. Chỗ Huyệt Tinh xuất mạch quán nhập Huyệt Trường nhập mạch cách định đó, thấu nhập Huyệt Vị thuộc Giáp Tý nào. Lấy Giáp Tý đó luận tốt xấu. Thấu Địa Long nên biện : Châu Bảo, Hỏa Khanh, Sai Thác và Không Vong. Nên lấy tuyến Châu Bảo nhập Huyệt làm thuần thanh. Cũng có thể gia giảm ít nhiều. Nên xem kỹ Long Thế nhanh chậm mà gia giảm mà định. Cũng nên đọc thêm về Táng Pháp Đảo Trượng. Thôi Quan Thiên ….Tú Địa : tức là cái thuật nối Long của các bậc Hiền xưa. Xuyên Sơn và Thấu Địa cũng là cảnh giới cao của thuật Phong Thủy. Nên có một ví dụ thực tế để diễn thị thì mới có thể rõ ràng, mà nó cũng có một số điều không giống Phương Đạo, diễn thị Ngũ Tinh, Ngũ Thể. Xuyên Sơn Long với Thiên Địa để định rĩ cát hung. Không có pháp cải biến. Thấu Địa có thể do con người lấy Long Khí thuần thanh, tránh xa các sát Hầm Lửa, Sai Lạc và Không Vong, có thể kề phải kề trái hoặc đỉnh Long thoát Long táng, lấy cho được Châu bảo là đất tiên vậy. Vòng Ngọc nên rất cẩn thận, ngộ ẩn giảng dễ rõ ràng .

A Tư Tiểu Khang lược dịch.
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết