www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Phong Thủy Cho Vùng Ven Biển Và Đất Lục Địa

Go down

Phong Thủy Cho Vùng Ven Biển Và Đất Lục Địa

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 12:52 pm

Vùng Đất, Vùng Núi Sâu Bên Trong Khác Với Vùng Ven Biển.
Nhà ở, chỗ cư trú trong vùng đất và núi đồi ở sâu bên trong nội địa cần “Tọa mãn triều hư – Phía sau cao, phía trước thông thoáng.” Phía trước sợ nhất bị bức bách che lấp, phía sau sơn nhất rỗng không. Nền nhà phá sau cần cao, phía trước địa hình nên thấp xuống, phải trái hai bên cần được bao bọc, xa xa cần có núi đẹp chầu về.
Nhà ở vùng ven biến cần “Tọa không triều thực – phía sau thông thoáng, đằng trước đầy đặn”, tức sau lưng và hai bên trái phải nên thấp xuống chút ít, phía trước lại hơi cao hơn chút xíu. Xa phá trước cần có núi thật to lớn chầu về. Đất bằng phẳng lấy Thủy làm Long (Tượng trưng của dòng Khí), lấy thủy làm sa, ngược hẳn với cách cục vùng núi.
Các loại địa hình khác nhau thì có nguyên tắc tuyển chọn nhà ở khác nhau, nó phản ánh sự biến hóa của hai Khí Âm Dương cùng tính đặc thù của địa hình. Tại vùng đất cao, núi được tính là âm, nước được tính là dương. Tại vùng đất đồng bằng thấp, thủy là âm mà sơn là dương. Cho nên tọa hướng dương trạch về nguyên tắc cơ bản là “Phụ Âm bão Dương” nó cũng là thuộc tính phổ biến và tính chất chung của cách cục phong thủy dương trạch.
Vậy tại sao lại sản sinh ra một số sự khác biệt ? Duyên cớ chủ yếu là vì hình trạng hai khí âm dương trong khu vực núi đồi và ven biển phân bố không giống nhau. Vùng đất núi đồi Dương Khí chìm xuống, âm khí nổi lên. Nói “Khí” ở đây tức là trường năng lượng do năng lượng Vũ Trụ và từ trường Trái Đất hội hợp sản sinh ra. Dương Trạch cần thu thập được năng lượng đó thì cần phải dựa vào núi để hấp thu phản xạ của năng lượng này từ núi. Lấy đó làm chủ. Lấy sự hấp thu của thủy chuyển hóa làm phụ, coi nó là thuộc tính âm đi kèm với sự hấp thu từ núi.
Nước chảy hấp thu năng lượng âm (Khí Âm) của vũ trụ, tập trung cùng với năng lượng dương của núi hấp thu được (Khí Dương), sự kết hợp này ở chỗ tụ tập đầy đủ điều hóa hai thuộc tính âm và dương sẽ tạo thành các vùng có mật độ năng lượng sống cao (Kết Khí) – Phong Thủy Học gọi là Huyệt. Dương Trạch lấy cửa lớn làm chỗ tiếp nạp năng lượng (Khí) vào, vùng núi đồi dựa lưng vào núi mặt trước thoáng đạt mà xây dựng, tức là đã đem các nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe con người được nạp vào cửa trước, lấy đó mà dùng cho cuộc sống.
Vùng đất bằng ven biển, hầu như không có núi (Các trường hợp tự nhiên có một vài ngọn nhô lên thì không tính) nên đối với sự phản xạ của dòng năng lượng có phần ngược lại với vùng núi. Bởi vậy cách xây dựng nhà cũng có biến hóa khác đi.
Theo sự sinh hoạt thông thường của chúng ta mà nói, các vùng đất ở sâu trong đất liền sự biến đổi bốn mùa rõ ràng hơn (Trừ các vùng quá gần các vùng xích đạo và điểm cực) về mùa đông gió lạnh từ đông bắc thổi về rất có hại cho đời sống, cho nên làm nhà tựa lưng vào núi là tốt nhất, saou có núi, hai bên cũng có núi che trở là tối ưu để tránh gió. Nhà ở tọa bắc hướng nam, sau lưng có núi là đạo lý ai ai cũng biết, can cứ theo nguyên lý động lực học, phong mà tọa nam hướng thì sau lưng có núi cũng đã giảm hẳn cường độ của gió bắc, đương nhiên nó không thể hoàn mỹ như tọa bắc hướng nam được.
Vùng đất ven biển, do biển có tác dụng điều tiết rất lớn, bốn mùa ôn hòa không tách biệt quá xa về tầng nhiệt độ. Đặc điểm của nó lại hay có gió quang năm, đa số là gió từ biển vào cường độ cũng tương đối mạnh. Theo nguyên lý “Tàng Phong Tụ Khí” và “Khí gặp gió tản ra” thì khi mở cửa nên tránh mở ra phía biển, tránh khỏi gió đi qua cửa xuyên thẳng vào nhà. Vì vậy đằng trước có núi là tốt nhất. Tất nhiên nên có một khoảng cách vừa phải
.


A Tư Tiểu Khang tổng hợp.
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết