www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Minh Đường Trong Phong Thủy

Go down

Minh Đường Trong Phong Thủy

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 12:35 pm

Minh Đường Trong Phong Thủy


Minh đường là khoảng không gian trước mặt của âm hoặc dương trạch , nó là nơi thể hiện âm dương trạch tàng phong tụ khí !
Sẽ có người hỏi : Minh Đường là cái gì và nó có tác động gì trong Phong Thủy .
Thật ra để nói cho rõ ràng thì rất dài . Còn ngắn gọn một câu : Minh Đường là nơi tụ Thủy , mà có câu : “Sơn Quản Nhân Đinh Thủy Quản Tài – Núi Quản Con Người , Nước Quản Tài Lộc .” . Con đường dẫn đến tài lộc chính là Minh Đường , nên Minh Đường chính là để xem Tiền Đồ của mỗi trạch .
Thế nào gọi là Phong Thủy “Táng Thư – Quách Phác đời Tấn” viết : “Phép của Phong Thủy , đắc được Thủy là cao nhất , tàng được Phong là thứ hai” . “Kinh” viết : “ Khí bên ngoài để tụ khí bên trong , thủy hai bên chẳng qua dừng Long ( Khí mạch ) đến” . Thái Nguyên Định trong “Phát Vi Luận” : “ Ở giữ hai dòng nước tất có núi , chỗ nước quay đầu hội lại tức là cuối cùng của Long ( Khí mạch ) , nước giao nhau tất Long dừng , nước chảy xiết tất Sinh Khí cạn , nước dung hòa lại có lam khí bốc lên tất là có khí tụ bên trong .” .Từ Thiện Kế “Nhân Tử Tu Tri – Thủy Pháp” viết : “Chỗ có Nước sâu rộng dân nhiều người giàu , chỗ nước nông hẹp dân đa số nghèo , nơi nước tụ thì dân cũng đông đúc , nơi nước tàn đi thì dân cũng bỏ đi .” . Trong lý luận Âm Trạch , Minh Đường đại biểu cho nơi kết huyệt , chúng ta tìm Long Huyệt tức là tìm vùng Đất có sinh khí . Quách Tiên Sư trong “Táng Kinh” nói : “Khí theo gió mà tán ra , gặp nước thì dừng . Người xưa làm cho tụ lại không tán , làm cho dừng mà không đi . Nên nói là Phong Thủy .” nơi dừng thủy chính là Minh Đường , cũng là nơi kết huyệt , khẳng định ý nghĩa Tàng Phong Tụ Khí của Phong Thủy Học !

Dương Công nói : Minh Đường tiếc nước như tiếc máu , trong Đường ( bên trong ) sợ gió như sợ giặc .

Sách Kham Dư nói : Minh Đường chứa vạn mã , thủy khẩu như thông thuyền .

Trên đây là một số câu ngắn nhưng rất quan trọng khi luận về tính chất cũng như yêu cầu Minh Đường . Trong nhà ở , thông thường lấy tựa núi hướng biển , lấy biển làm minh đường . Trong thành phố lấy ngã ba , ngã tư làm Minh Đường ; Ở nông thôn , trước thôn có ao hồ là Minh Đường , nên có một chút nước ! nếu như các trạch mà không có minh đường , nhất định nơi đó khẳng định sự phát triển gặp chướng ngại , bởi minh đưởng chính là cái đề xem tương lai tiền đồ ! Vị trí , hình trạng Minh đường bên ngoài đại biểu cho con đường tiền tài , thậm chí gồm cả sức khỏe . Như có người đi xa đi gần đều phát tài , có người chỉ đi xa mới phát tài , lại có chỗ phát cho nữ , chỗ lại phát cho nam , có lúc phát gần có lúc phát xa , có lúc đột phát hoạch tài , có phát cho số đông có lúc lại chỉ phát cho 1 , 2 người ! Tất cả phụ thuộc rất nhiều nơi Minh Đường !

Có lúc xem Minh Đường cũng có thể biết được trạch đinh nhân khẩu ? Như tôi lúc trước xem một nhà tại Ân Bình , nhà đó mới xây , chỉ làm phòng thờ Tổ Tiên , bên trong chỉ có bài vị thờ Tổ Tiên không có người ở , do đặc thù của Minh Đường tôi đoán nhà này vượng tài không vượng đinh , quả nhiên như vậy !

Như Trấn Nguyệt Sơn , một thôn họ Mạch , Minh Đường có Ky Khẩu Thủy Đường ( Ao mà có nhiều chỗ lưu thông nước ), do đắc vận hợp nghi , nên thôn đó xuất ra không biết bao nhiêu Phú Ông !

Sách xưa có miêu tả ít nhiều về hình trạng Minh Đường , có rất nhiều biểu tượng , đương nhiên không phải lúc nào cũng đúng ! Như Minh Đường mà có hai cửa giống như chữ Khấp “哭 - Khóc” , thật là sai , không biết từ đâu ra ; Người xưa nói rằng nhà ở không đối diện với cơ quan pháp luật , bởi vì có sát khí ( Hoàng Khí ) quá lớn , tạo thành ấp lực tâm lý , sống như thế rõ ràng không thoải mái về tâm lý . Người xưa cũng khuyên rằng trước cửa không nên đào ao mới , chủ tuyệt tự , gọi là Huyết Bàn Chiếu Kính , chính là khi đào ao mới đã phá mất minh đường , lại thêm quá gần mép nước , đối với sự an toàn của người già và trẻ nhỏ rất nguy hiểm . Tuy nhiên điều này cúng không phải là tuyệt đối , chỉ cần có tài tinh đến trước minh đường thì ở cự ly thích hợp đào ao thì không trở ngại gì .

Người xưa cho rằng phía Tây có ao đầm là Bạch Hổ khai khẩu , tổn thương đến người , tôi thấy cũng không hẳn như vậy , thật ra chỉ cần xem có đắc vị hay không thôi . Tôi đã từng giúp anh của mình chọn một căn phòng mà ở phía Tây có một hồ nước rộng , vậy mà tiền bạc cứ tăng vùn vụt , trở thành người giàu nhất trong gia đình . Nhà ở mà Minh Đường có sát thật là rất xấu , ví như tôi trước ở Thanh Đảo xem một nhà cao tầng , sinh thực vị là Thiên Trảm Sát , vào ở chưa bao lâu sinh một người con nửa nam nửa nữ . Tại Sơn Đông Thanh Châu , một nhà tọa Mùi hướng Sửu , ở lầu hai , minh đường có Liêm Trinh Sát , năm 2003 đầu năm bị co rút hai tay , nên mặc quần áo đều phải nhờ người khác . Tại Thủy Khẩu Trấn có một quán ăn , minh đường bị phá bởi tuyến điện cao thế , quán ăn đó đã qua tay nhiều người song rất khó làm ăn , đó là do khí sát nhân vậy .


Thế Anh Phóng Dịch
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết