www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Cư Hữu Thạch Tiện An (Nhà ở có Đá mới Yên Ổn)

Go down

Cư Hữu Thạch Tiện An (Nhà ở có Đá mới Yên Ổn)

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 12:01 pm

Đá Cảnh, Ngọc Thạch có thể nói có mối quan hệ chặt chẽ và rất quan trọng đối với nhà ở. Đá dùng để trấn giữ nhà cửa, chống lại các ác sát. Đá cho ta sự vui vẻ khỏe mạnh tinh thần cũng thân thể. Đá cho ta nhiều bài học. Đá dùng để trưng bày làm đẹp cho nhà cửa...Xưa có câu nói "Vườn không có Đá tất không đẹp, phòng khách không có Đá tất không sang, nhà không có Đá không yên ổn, phòng đọc sách không có Đá thì không u nhã" đó là những câu mà người xưa đã tổng kết về Đá Ngọc với đời sống con người. Chúng ta ngày nay dựa vào câu nói của người xưa có thể nói rằng "Cư Hữu Thạch Tiện An - Nhà ở có Đá mới yên ổn".
Người chơi Đá Ngọc dẫu co bận rộn công việc, cho dù phải đi công tác xa nhà lâu ngày, một ngày , mười ngày, một tháng, mười tháng khi quay về Đá vẫn chờ đợi bạn với nụ cười vui vẻ...Đó cũng là chúng ta thể hội cái đẹp trong câu thơ của cổ nhân "Hoa Như Giải Ngữ Hoàn Đa Sự, Thạch Bất Năng Ngôn Tối Khả Nhân". Đá thường im im mà cho chúng ta nhiều cảm nhận, một sự im lặng có hàm dưỡng, chứ không là cái im lặng hư vô. Mỗi lúc sau khi công việc nhàn tản, ngồi bên một khối đá đẹp một ấm trà thanh, tâm hồn như lãng tĩnh. Cảm khái có thể nói một câu "Danh lợi nhạt nhòa theo gió cuốn, đất bùn tìm lấy chút an vui. Đời người thường mắc bao buồn khổ, trầm lặng nâng chén cùng Đá say"...Đá Ngọc có thể An Tâm, Tâm An thì Khí An, Khí An thì gia cư cũng An Ổn Vậy ! Đó là Đạo Lý !

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết