www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Cách Thức Chọn Ngày Cho Đám Cưới

Go down

Cách Thức Chọn Ngày Cho Đám Cưới

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 11:58 am

Tục Ngữ có câu “Nam Đại Đương Hôn, Nữ Đại Đương Giá – Trai lớn hỏi vợ, Gái khôn gả chồng” cưới hỏi vốn là một việc lớn ở đời người, một cuộc hôn nhân có tốt đẹp hay không trực tiếp quan hệ đến hạnh phúc một đời của hai người. Hiện nay gia đình sinh ít con, có khi chỉ có một con thì sự tốt đẹp hay hẩm hiu ấy còn liên quan trực tiếp đến hai gia đình nội ngoại của hai vợ chồng. Theo quan niệm truyền thống, cưới hỏi ngoài việc giữ đúng các bước thủ tục lễ nghi, thì việc Trạch Cát (Chọn ngày giờ) là bộ phận không thể thiếu. Đây chính là một điểm mà bản thân tôi và nhiều người khác đều cảm thấy rất đúng và chính xác, có rất nhiều đám cưới do không quan tâm hoặc nhờ phải những "Thầy" hư danh, chỉ mua sẵn cuốn lịch vạn sự về rồi xem cho khách. Nguyên bản Đổng Công Trạch Nhật không biết, Dịch Lý Ngũ Hành Càn Chi cũng không thông, Ô Thố Thái Dương Kinh cũng chưa từng đọc…Khiến cho hôn nhân sau này nảy sinh không ít vấn đề.
Chọn lựa Trạch Cát trong hôn nhân chủ yếu nhất dùng Tứ Trụ của Tân Nương (Cô Dâu) làm căn bản, cũng tham khảo thêm Tân Lang (Chú Rể) rồi thêm những người trong gia đình chú rể như Ông Cô. “Trai nương tựa lúc sinh ra, Gái nương tựa năm lấy chồng” tức là nói chọn ngày hôn nhân đối người nữ ảnh hưởng rất lớn. Pháp tắc hôn nhân, trong cuốn Ngọc Lịch Toái Kim Phú Ca có nói rất rõ, chọn ngày nên dùng Tuế Đức, Thiên Nguyệt Đức, Hợp Bất Tướng, Quý Phân Ích Hậu, Tứ Tương Tục Thế Cát Kỳ, Tam Hợp, Ngũ Lục Hợp, Kỳ Lân Phượng Các, Thiên Hỷ, Thiên Y, Thiên Ân, Thiên Thụy, Thiên Hậu, Thiên Đế, Thiên Xá là các ngày tốt cũng nên kết hợp với ngày có nhiều Cát Tinh khác. Kỵ những ngày có Nguyệt Yểm, Vãng Vong, Tứ Ly Tuyệt, Hình, Xung, Phá, Hại, tham khảo Chu Đường Trị Phu Thê, Dương Công Kỵ, Hồng Sa, Phi Ma, Thụ Tử, Lưu Hà, lại kiêng kỵ các ngày mỗi tháng là mùng 1, 7, 9, 15, 17, 23, 25, cũng kỵ Hợi Sửu, Tứ Cùng Nguyệt, cùng Nguyệt phá cũng với Nguyệt Phá, Nguyệt Yểm, Quy Kỵ, Yểm đối, vãng vong, cô thần, quả tú, phục đoạn đều là những ngày hung thần. Các ngày trên đây đối với những cuốn lịch vạn niên (Thông Thắng, Thông Thư) đều có ghi. Tự mỗi người có thể mua để tham khảo có tính cách chung nhất. Ngoài ra tham khảo thêm khi đưa dâu là Bạch Hổ Hành Giá Kỵ. Trước khi tổ chức ngày cưới cả một năm cần xem trước và hoạch định, tránh nước đế chân mới nhảy. Bởi thế trước kia ngày ăn hỏi có thể cách ngày cưới hàng năm trời, nhưng ngày nay có xu hướng rút ngắn cho tiện.
Hôn nhân quan trọng đặc biệt đối với người nữ. Bởi muốn hay không thì cũng là ngày người phụ nữ rời bỏ tất cả những gì quen thuộc mấy mươi năm để bắt đầu cuộc sống mới. Ấn tượng của những giờ phút đầu tiên chắc chắn sẽ để lại nhiều ký ức khó quên. Nó có thể nằm im vài tháng, vài năm, thậm chí cả chục năm mới tạo ra những chuyện không hay...Tránh được thì tránh, đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Bởi thế hãy chăm chút cho Hạnh Phúc của mình từ những cái nhỏ nhất.


www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang - Dịch và bổ sung.
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết