www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Bố Cục Huyền Không Phi Tinh Phong Thủy 2016 Bính Thân

Go down

Bố Cục Huyền Không Phi Tinh Phong Thủy 2016 Bính Thân

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Wed Dec 30, 2015 2:19 am

Bước vào năm 2016 Bính Thân, bắt đầu từ ngày mùng 4 tháng 2 năm 2016 Chín Ngôi Sao Lớn (Đại Biểu Cho 9 Trạng Thái Của Năng Lượng Vũ Trụ - KHÍ) của Vận 8 bắt đầu dich chuyển sang vị trí mới. Sự dịch chuyển này sẽ làm thay đổi tương quan tốt xấu của các phương vị trong ngôi nhà ở của các gia đình. Tuân theo đó, chúng ta nên có sự nhận biết đúng đắn, chính xác phối hợp cùng các hóa giải và tăng cường thích hợp. Các vị trí trọng yếu trong một ngôi nhà, phòng cư trú gồm: - Cửa Vào Nhà, Vị Trí Giường Ngủ và Bếp Nấu.


Nhằm giúp các Bạn có được các kiến thức chuẩn xác, www.phongthuy123.com tham khảo tổng hợp từ nhiều nguồn các ý kiến, kiến giải của các phong thủy Sư hàng đầu thế giới, hy vọng các bạn có thể Hóa Giải Hoành Hành Tác Quái của Hung Tinh, Tăng Cường Cát Khí của Cát Tinh, khai vận hóa sát, đón lành tránh dữ.


1. Tây Nam Phương: Vượng Khí Phương, Tài Vị … Đại Cát
Năm nay Bát Bạch Tả phụ Tinh bay vào phương Tây Nam Khôn Cung, là sao đương kỳ vượng khí, cho nên phương vị này năm nay là tối vượng, cũng là cung Tài vị của năm nay. Là Vượng Vị thì đương nhiên nên mở cửa, mở cửa sổ, sắp đặt chỗ ngồi, chỗ ngủ, bếp ăn tất nhiên sẽ vượng nhân vượng tài. Tài Vị, Vượng Vị tất nên sạch sẽ, sáng sủa, ánh sáng vừa đủ, đặc biệt nên có sự lưu thông chuyển động của Không Khí, tốt nhất nên kê đặt một số đồ vật phong thủy để thúc đẩy. Phương vị này đặc biệt lợi ích cho Phụ Nữ trong nhà và người tuổi Thân và Mùi. Do Bát Bạch Tinh thuộc Thổ, Tây Nam cũng thuộc Thổ, cho nên kỵ đặt ở đây các cây to hoặc chậu cảnh quá lớn. Bởi Mộc phá Thổ nên dễ thành phá tài, cũng có thể khiến người trong nhà sinh các bệnh về tỳ vị, tiêu hóa, dạ dày. Sơn Mùi thuộc Cung Tây Nam năm nay phạm vào Tuế Sát.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Tại cung vị Tây Nam năm nay nên trưng bày một cặp Cự Tượng Hấp Thủy để tăng cường hóa giải. Voi lớn tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc hóa giải Tuế Sát, đồng thời do Bát Bạch và Tây Nam đều là Thổ Khí nên Thổ Sát sẽ hơi nặng, Voi màu trắng sẽ tiết thoát bớt Thổ Khí (Trắng là hành Kim sẽ khiến Thổ sinh Kim) ngoài ra có thể đặt ở đây, Lục Đế Tiền hoặc Hồ Lô Đồng để tăng sinh vượng, giảm Thổ Sát.

2. Chính Nam Phương: Thoái Vận Phương … Bình
Năm nay 2016 phương Nam là Lục Bạch Vũ Khúc Tinh bay vào, do Lục Bạch Vũ Khúc Tinh đã là sao ở trong thoái vận, do đó năm 2016 phương Nam không phải là Cát Phương. Lục Bạch Tinh chủ về chức nghiệp, quý nhân, thăng quan. Đáng tiếc ngoài việc đã là thoái Khí, khi bay vào phương Nam Lục Bạch Tinh lại bị sự khắc chế của Hỏa Cửu Ly phương Nam. Phàm là mở cửa, cửa sổ tại phương Nam này, thì vận khí năm nay ở phương vị này có xu thế suy thoái, có chăng một số ngành nghề như khoa kỹ, bất động sản, khoáng sản, nông nghiệp thì có thể có chút khởi sắc. Nếu như chỗ ngồi chỗ nằm là phương vị Nam, tất nên khảo sát kỹ tình huống để có sự điều chỉnh. Vị trí này đặc biệt xấu cho người Nữ và người tuổi Ngọ.
Năm nay phương Nam cũng phạm vào Tam Sát (Bính Đinh là Tọa Sát và Ngọ là Tai Sát).
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Tại phương Nam năm nay nên bày một cặp Tráng Ngưu Thám Chi để hóa giải Tai Sát đồng thời có thể trợ vượng cho Lục Bạch Tinh, hàm ý giúp Quý Nhân thịnh vượng, được người nâng đỡ, mọi việc đều hanh thông. Có thể bày thêm Mai Hoa Tiền (Thủ Mệnh Phú Quý Trường) hoặc một cặp Kỳ Lân Bằng Đá Thạch Anh nhỏ để bổ sung.

3. Đông Nam Phương: Đào Hoa Phương … Trung Cát
Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào cung Đông Nam, năm 2016 Nhất Bạch đương là sao Sinh Khí, cho nên chỗ nó bay tới sẽ là là Trung Cát. Thêm nữa Tham Lang vốn là Nhất Bạch Khảm, ngũ hành thuộc Thủy bay vào Đông Nam Tốn ngũ hành thuộc Mộc, quan hệ là tương sinh, cát tường. Tham Lang Tinh đại biểu cho Ham Muốn, Tình Cảm của con người, nó là sao chủ về Tình Yêu, Đào Hoa Vận. Đối với các việc tình cảm nam nữ và hôn nhân cưới hỏi thì có thể nói Nhất Bạch Tham Lang Tinh là sao khá cát lợi, như có được tình cảm mới và tăng cường tình cảm thêm sâu đậm. Ngoài ra Nhất Bạch Tham Lang cũng chủ về Tài Lộc, cùng với Tham Lang Tinh năm nay ở Đông Nam còn có Tiểu Lợi Tinh, tuy chưa phải Đại Lợi nhưng cũng có tác dụng cải thiện Tài Vận, vì vậy thường nên nằm ngồi ở phương Đông Nam, thường thường Tài Lộc do các mối quan hệ khác giới đem lại. Cung Tỵ (Đông Nam giáp Nam) năm nay phạm vào Kiếp Sát.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Năm nay tại phương Đông Nam nên trưng bày một cặp Tứ Thủy Quy Nguyên để tăng cường Tài Vận, đồng thời hóa giải sự thất thoát của tiền bạc do tác động của Kiếp Sát mang lại. Ngoài ra có thể bày Bể Cá Nhỏ hoặc Bình An Thủy để bổ sung.

4. Trung Cung: Bệnh Khí Phương … Đại Hung
Nhị Hắc Cự Môn Tinh năm nay bay vào Trung Cung, Nhị Hắc cũng được gọi là Bệnh Phù Tinh, là sao chủ yếu về bệnh tật, âm bệnh, nặng nhất là phá hoại về nữ giới. Năm nay vào Trung Cung tức chỗ Ngũ Hoàng Vị, thổ sát gặp thổ sát Sát Khí càng thêm nặng. Phàm là ngồi, nằm ở vị trí này, tất năm nay dễ mắc các bệnh nguy hiểm, khả năng nhập viện khá cao. Nên chú ý vấn đề sức khỏe của các thành viên gia đình. Đặc biệt tuyệt đối không được động thổ để khu vực trung cung được yên tĩnh, phối hợp các phương pháp hóa giải.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải:Năm nay Trung Cung là Cung Tinh Tỷ Hòa nên hung lực càng tăng mạnh, thổ sát rất trầm trọng, có thể bố trí ở đây Tỳ Hưu, Kim Thiềm Thừ bằng Đồng, hoặc treo Ngũ Đế Tiền để tiết thoát bớt Thổ Khí, giảm nhẹ Sát Khí. Cũng có thể treo Hồ Lô Đồng để thu Bệnh Khí của Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh.

5. Chính Bắc Phương: Thoái Vận Phương … Bình
Thất Xích Phá Quân Tinh năm nay bay vào phương vị phía Bắc thuộc vào Khảm Cung, Thất Xích Tinh cũng là sao đã thoái vận, bởi vậy phương Bắc năm nay không phải là phương có lợi. Thất Xích Tinh biểu thị là sao phá bại, tán thất, tranh cãi miệng lưỡi, tửu sắc hao tổn, lan truyền điều xấu xa … Tuy nhiên có một điểm lưu ý, Phá Quân Tinh gốc vốn là Đoài Cung Thất Xích, ứng là Sao vượng cho các nghề về ca xướng, giải trí, nghệ thuật cũng như các nghề thuộc về ngũ thuật (Sơn Y Mệnh Bốc Tướng). Bởi vậy nếu bố trí hóa giải kịp thời thì tất là đem lại nhiều lợi ích.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải:Do phương Bắc năm nay trước mặt là Tam Sát (Nam) Thất Xích bay xuống Âm Sát Quần Tụ cho nên cũng rất cần phải hóa giải. Có thể đặt ở đây một cặp Phấn Phát Cao Thăng để hóa giải và tăng cường. Đặc biệt có thể đặt thêm Tụ Bảo Bồn (Có Nước nếu là người làm trong các ngành nghệ thuật giải trí) đặt Hồ Lô Đồng, Gà Trống Đồng …

6. Chính Đông Phương: Hỷ Khí Phương … Trung Cát
Cửu Tử Hữu Bật Tinh bay vào phương Đông Chấn Cung, Cửu Tử Tinh đang là sao sinh vượng, là một sao cát khánh, đại biểu các việc vui. Phàm là mở cửa, cửa sổ, chỗ ngồi, chỗ nằm ở vào cung vị chính Đông, năm nay tất gia đình có nhiều việc vui mừng đưa đến, hôn nhân, sinh con, thăng quan, chuyển việc, học tập đều có thành tích tốt. Tuy nhiên có một số nhà xây trong vận 8 (Từ 2004 – 2023) lập hướng Đông giáp sang Đông Bắc phạm vào Bích Lục Phong Ma thì cần có sự hóa giải thích hợp. Bởi Cửu Tử cũng là sao Trung Tính, hễ tốt thì giúp cho tốt thêm, hễ xấu thì đẩy xấu nhanh. Đặc biệt kỵ gặp các hình tam giác, góc nhọn dễ phạm hỏa tai, huyết quang. Phía đông năm nay cũng phạm vào hung tinh Cứu Thoái dễ có tiểu nhân thị phi.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Nếu cửa nhà, chỗ ngồi, chỗ nằm thuộc vào khu vực phía Đông của nhà, tất nên bày ở đây một cặp Long Phụng Đoàn Viên để hóa giải và tăng cát vượng, ngoài ra có thể bày thêm đĩa Thất Tinh Trận để bổ sung.

7. Đông Bắc Phương: Sát Khí Phương … Đại Hung
Phương Đông Bắc cung Cấn năm nay Liêm Trinh Tinh bay vào, Ngũ Hoàng Tinh cũng gọi là Ngũ Hoàng Sát, Chính Quan Sát, là một trong những sao cực kỳ hung mãnh, Sao này lại đang ở vào trạng thái Sát Khí nên chủ về tai nạn bất ngờ, hung họa, bệnh tật, phá tài, thậm chí là tử vong, cho nên năm 2016 phương Đông Bắc là xấu nhất. Tại phương vị này tuyệt đối cấm không được bày bể cá, phong thủy luân, quạt gió, thảm màu đỏ, chậu cây cảnh cũng cần cẩn thận. Đặc biệt không thể hưng công động thổ ở phương vị Đông Bắc, nếu nhà có tọa là Đông Bắc càng cần cẩn thận, bởi ngoài Ngũ Hoàng thì năm 2016 Đông Bắc còn phạm Tuế Phá.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Tại phương Đông Bắc năm nay nên đặt một cặp Kỳ Lợi Vô Cùng để tăng cường hóa giải. Ngoài ra có thể treo Phong Linh Đồng (Nếu là cửa nhà) Hồ Lô Đồng, Ngũ Đế Tiền Đồng hoặc Hai Đồng Tiền Cửu Tinh, Tiền Trấn Trạch bằng đồng tốt … Bày Lư Hương Đồng cũng được vậy.

8. Chính Tây Phương: Văn Xương Phương … Bình
Tứ Lục Văn Xương Tinh bay vào phương Tây Đoài Cung, Tứ Lục Tinh tuy cũng đã là sao thuộc vào Sát Khí, tuy nhiên do nó cũng là một sao tương đối lành (Văn Xương) nên sức tàn phá cũng đỡ khốc liệt. Sao chủ về các vấn đề hoa tửu sinh bệnh, học tập và chức nghiệp dễ xảy ra vấn đề tranh chấp ngầm, có thể bệnh về tỳ vị hoặc gan mật. Ngoài ra Tây Phương năm Thân 2016 cũng có Đại Lợi Tinh củng chiếu chủ về tiền tài đại tiến.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Năm nay tại phương Tây nên đặt một cặp Thừa Phong Phá Lãng để tăng cường văn xương cũng như tài lộc. Ngoài ra có thể đặt thêm Tháp Văn Xương, hoặc Mã Thượng Phong Hầu, hoặc Phúc Đáo Nhãn Tiền để bổ sung và hóa giải.

9. Tây Bắc Phương: Thị Phi Phương … Tiểu Hung
Tam Bích Lộc Tồn Tinh năm nay bay vào phương Tây Bắc Đoài Cung, Tam Bích Tinh còn gọi là Si Vưu Tinh tức sao chủ về sao đánh đấu, hành hung, tranh cãi thị phi, ẩm ĩ, côn đồ. Bởi vậy nhà ở năm nay mở cửa về phía Tây Bắc, hoặc cửa sổ, chỗ ngồi, nằm ở Tây Bắc đều dễ xảy ra chuyện tranh đấu, tai nạn, bệnh hoạn.
Phương Pháp Tăng Vượng Và Hóa Giải: Năm nay Tây Bắc ngoại trừ Tam Bích nhập Cung thì không có vấn đề gì lớn, tuy nhiên do đây là Mộc Nhập Kim Xứ, là tượng Cung bị khắc xuất, nên cũng cần cẩn thận. Tại phương vị này nên bày một cặp Kiện Khang Cát Tường để bình ổn và giữ gìn mọi thứ được bình tĩnh, suôn sẻ.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com ... dịch tổng hợp !
(Các Bạn có nhu cầu mua và sử dụng các Linh Vật Phong Thủy có thể liên hệ với Bạn Huyền số ĐT 0947861985)
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết