www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Các Vấn Đề Cơ Bản Về Chọn Ngày - Trạch Nhật

Go down

Các Vấn Đề Cơ Bản Về Chọn Ngày - Trạch Nhật

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 11:57 am

Các Vấn Đề Cơ Bản Về Chọn Ngày - Trạch Nhật
Chọn ngày còn được gọi là Trạch Cát (Chọn lựa sự tốt lành), chọn lựa sự tốt lành là một nhu cầu trọng yếu của cuộc sống con người. Nhân loại sinh tồn, trong mọi hoạt động đều mong muốn có được hoàn cảnh an toàn, mà mục đích của Trạch Cát, cũng chỉ là đạt được sự an toàn mà thôi. Trạch cát chính là sự nỗ lực lựa chọn của con người, lợi dụng những điều kiện có lợi, tránh né và khắc phục các nhân tố bất lợi, theo lành tránh dữ, thu lợi bỏ họa, nó cũng chính là thiên tính và bản năng của con người. Trạch cát là do con người vận dụng trí tuệ và kinh nghiệm, tìm tòi, xác định trong các hoạt động của con người một thời gian thích hợp, không gian thích hợp, làm sao cho nắm thật vững được các yếu tố Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa đồng thời hòa hợp được ba mối quan hệ này để tạo thành một cơ hội tốt nhất. Trạch cát đồng thời cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu về Tâm Lý cho chúng ta, tăng thêm lòng tin tưởng và quyết tâm để làm việc.
Sự Nhầm Lẫn Trong Chọn Ngày(Trạch Cát) Và Phương Pháp Chính Xác Để Chọn Ngày
Chọn ngày (Trạch Cát) mục đích chính là theo tốt bỏ xấu, cầu phúc tránh họa. Mà hiện nay đại đa số các loại lịch vạn sự, thông thư đầy rẫy khắp thị trường, chất lượng thì cũng chẳng biết đúng sai bao nhiêu phần, nội dung thì nghèo nàn, cát hung thần chưa nói rõ ràng hoàn toàn, nên hỷ kỵ thì cũng lẫn lộn cả. Xem qua thôi đã có thể thấy các sách có sự bất đồng về nội dung, chú giải về nên hay kỵ, tốt hay xấu thậm chí là trái ngược, làm cho người đọc nghi hoặc không biết theo lối nào. Bởi đã sử dụng nhầm sách để chọn ngày (Trạch Cát) nên việc chọn ngày sẽ tất nhiên sai lầm.
Trạch nhật muốn tránh nhầm lẫn thì việc chọn đúng sách Thông Thư Trạch Nhật, thì cũng chỉ là để chọn đúng ngày Hoàng Đạo, cũng có thể để tiến hành các hoạt động dân sự. Nhưng họ không biết rằng như thế tức là mọi hoạt động dân sự phải diễn ra cùng lúc, cũng một ngày tốt, đối với những người khác nhau mà nói, có thể tốt với một số người, nhưng lại xấu với một số người khác. Cho nên cần tùy theo việc làm, tùy theo người làm mà định ra các tình huống cụ thể. Như sửa chữa phong thủy âm trạch, giả thiết phương diện con người là tương đồng, vậy mà lại ứng ra các tình huống sinh cơ, hung táng, thiên di, bởi vì là điều kiện chọn ngày có ba mặt, phương thức cũng không đồng, cho nên ngày tốt chọn được cũng không giống.
Phương Pháp chính xác của chọn ngày (Trạch Cát) ứng với là các dự kiện (Các hoạt động dân sự) là chuẩn, kết hợp với đương sự, căn cứ quy tắc chọn ngày, tuyển chọn ngày tốt giờ tốt để tiến hành hoạt động là phương pháp chọn ngày chính xác. Như cưới hỏi, đầu tiên cần lấy ngày sinh (Tuổi) cô dâu làm điều kiện, chọn ra ngày xuất giá đại lợi cho cô dâu, tiếp theo tháng đại lợi đó chọn ra ngày tốt để tổ chức hôn lễ. Theo ngày tốt, kết hợp tuổi của người trong hôn lễ (Cô dâu chú rể) sao cho ngày đó cát lợi cho cả nhà, tất cả đều cát là chuẩn, chọn tiếp giờ tốt, chọn ngày cưới hỏi (Giá Thú Trạch Cát) đến đó là hoàn tất. Các việc khác cứ thế mà suy.

Sự Quan Trọng Của Chọn Ngày (Trạch Cát) Và Ảnh Hưởng Của Nó
Mục đích của thuật Trạch Cát vốn là để theo tốt mà tránh xấu, cho nên khi bắt đầu làm các việc trong địa như hôn nhân, xây dựng sửa chữa, động thổ, cầu quan cầu lộc …v…v…tất nên chọn lựa ngày tốt giờ tốt, nếu không tất là đem lại kết quả không mong muốn. Chúng ta có thể không cho rằng mọi kết quả cuối cùng không chỉ do việc chọn ngày mà phát sinh, nhưng chúng ta có thể khẳng định việc lựa chọn ngày giờ có góp phần quan trọng trong việc sản sinh kết quả cuối cùng.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.co.cc tổng hợp.
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết