www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Quỷ Cốc Tử - Tỵ Tổ Tung Hoành Gia ...

Go down

Quỷ Cốc Tử - Tỵ Tổ Tung Hoành Gia ...

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun May 31, 2015 2:51 pm

Quỷ Cốc Tử họ Vương tên Hủ, sống ở thời Xuân Thu Chiến Quốc. Ông thường vào núi Vân Mộng hái thuốc và Tu Đạo. Do ông ẩn cư tại Hang Quỷ (Quỷ Cốc) bên suối xanh (Thanh Khê) nên tự xưng là Quỷ Cốc Tử (Có thể dịch là vị Thầy ở hang Quỷ hoặc người học sĩ ở Hang Quỷ). Quỷ Cốc Tử là tỵ tổ của Tung Hoành Gia (1 trong 9 dòng phái học thuật - Cửu Lưu) Tô tần và Trương Nghi là hai đệ tử xuất sắc của Ông được lưu danh trong "Chiến Quốc Sách". Ngoài ra còn có hai người khác cũng rất nổi tiếng là Tôn Tấn và Bàng Quyên. Tung Hoành Gia tôn sùng quyền mưu, chuyên bàn bạc, đàm luận về quyền mưu và kỹ xảo cầm quyền, bề ngoài nó có vẻ như trái với những cái mà Nho Giáo đề cao như Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín, song thực chất nó gắn bó và kết hợp chặt chẽ với các tư tưởng Nho Gia. Hẫu hết các triều đại cũng như những người giỏi cầm quyền đều là kết hợp nhuần nhuyễn giã Quyền Mưu và Nhân Nghĩa, trongđó Nhân Nghĩa là Gốc và Quyền Mưu là thủ pháp kỹ xảo. Thường được gọi là "Âm Quyền Mưu Dương Nhân Nghĩa". Thực tế đên nay không có cuốn sách nào được xác minh chính xác do Quỷ Cốc Tử trước tác, hẫu hêt đêu do người đời sau góp nhặt tư tưởng và ngôn hành của Ông để biên chép soạn lại (Có phần thêm thắt vào) trong đó khá hoàn chỉnh là cuốn "Quỷ Cốc tử" gồm 14 Thiên, nhưng hiện tại Tiên 13 và 14 đã thất truyền. Bản hiện lưu hành là được ghi chép lại từ Đạo Tàng và sách của họ Tần ở Giang Đô san định.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết