www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Xem Tử Vi Để Biết Có Hay Quý Nhân Giúp Đỡ

Go down

Xem Tử Vi Để Biết Có Hay Quý Nhân Giúp Đỡ

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Sun Oct 02, 2011 11:55 am

Tử Vi luận mệnh, đại đa số là xem trọng cung Mệnh cùng Tam Phương Tứ Chính, từ đó xem ra Mệnh Cách lớn nhỏ, thành tựu phát triển, hung tai họa phúc các vấn đề. Trong Vận Trinh của một cá nhân, có bốn cung rất quan trọng, bất kể là Đại Vận đi thuận hay nghịch, thì Vận đầu tiên nếu không là Phụ Mẫu (Đối diện là cung Tật Ách) cũng là Huynh Đệ (Đối diện là cung Nô Bộc), điều này đại biểu trong suốt quá trình lớn lên có hay không được hưởng thụ giáo dục...là có được hay không không gian tốt đẹp cho sự phát triển. Cung Phụ Mẫu không chỉ là xem quan hệ với cha mẹ của Đương Sự mà còn là để xem xét tính cách Thiện Ác của họ. Bởi cung Phụ mẫu đối diện là Cung tật ách sẽ nói lên thể chất và từ thể chất sẽ góp phần lớn tạo ra tính cách. Ngoài ra cung Phụ Mẫu còn có thể xem ra đương sự có hay không được cấp trên, quý nhân nâng đỡ.
Khi xưa Đức Khổng Tử có nói "Người có Hiếu mà làm loạn thì cũng có, nhưng ít lắm vậy" có thể thấy được sự liên quan mật thiết giữa tình trạng quan hệ của một cá nhân với cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ với cấp trên và các bậc trưởng thượng. Từ đó quyết định xem họ có được hay không Quý Nhân Giúp Đỡ. Người chẳng thể yêu cha mẹ mình thì khó đối tốt được với ai.
Ngoài cung Phụ Mẫu ra một cung vị nữa là chỉ ra các mối quan hệ giao tiếp của một người đối với bên ngoài. Đó là cung Nô Bộc, cung này chỉ các mối quan hệ ngang cấp trở xuống, cũng như chỉ các mối quan hệ không phải quan hệ huyết thống...Nó là sự bổ sung mạnh mẽ cho cung Quan Lộc (Giáp Cung) nó chỉ ra một người có hay không những người bạn quyền quý, hoặc có hay không được đề bạt bởi các mối quan hệ xã hội. Dưới đây xin đưa một vài ví dụ về tình trạng hai cung này để chỉ ra một người có hay không được Quý Nhân, Cấp Trên giúp đỡ.
1. Phàm là cung Nô Bộc có Cự Môn tọa thủ, thực tế khó tránh khỏi hay dây dưa vào chuyện thị phi tranh cãi, dễ đắc tội với người khác (Sảy Mồm). Nếu phạm thêm có Hóa Kỵ thì tình trạng càng thêm tệ, dẫu là có Cự Cơ hoặc Cự Đồng sáng sủa thì vẫn dễ hay bị hiểu lầm, hoặc bị người khác lợi dụng tung tin đồn, kết bè kết đảng, những điều đó sẽ kiến họ khó có cơ hội được cấp trên quý mến, tin cẩn.
2. Như cung Nô Bộc có Thái Dương khuyết hãm, thêm Hóa Kỵ hoặc Sát Tinh ngoài việc dễ phạm thị phi tranh cãi, còn dễ bị tổn thương bởi các nguyên nhân vô cớ hoặc những ác ý ngấm ngầm, thậm chí có nhiều nơi do đòi hỏi đặc biệt về thể chất và quy tắc khiến họ có cảm giác bị coi thường.
3. Nếu như cung Nô Bộc có Thất Sát với Lộc Tồn đồng cung, ắt đó là người thường hay bị cạnh tranh trong công việc, chức phận, thường bị che lấp không có cách gì thể hiện, mỗi khi có sắp xếp cơ cấu lớn, hay bị kẻ khác khuynh loát làm loạn, thường là không được cấp trên để mắt tới.
4. Phá Quân Tinh ở cung Nô Bộc nếu gặp Hòa Tinh hoặc Linh Tinh hoặc cả hai Hỏa Tinh Linh Tinh cũng khắc chế; Hoặc có Vũ Khúc và Phá Quân đồng cung, hoặc có Vũ Khúc Hóa Kỵ đồng cung dễ là người làm ở vị trí cô độc một mình làm việc, dễ bị cô lập hoặc cho ra rìa. Các sáng kiến họ đưa ra dễ bị các người đồng nhiệm hoặc cấp trên bỏ qua, có công không được thưởng, có tội khó bỏ qua.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com

avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết