www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Giang Hồ Chọn Ngày Cát Hung

Go down

Giang Hồ Chọn Ngày Cát Hung

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Tue Apr 10, 2012 6:34 pm

Huyền Học trong dòng chảy lịch sử thường được chia ra làm hai mảng chính. Một là của giới trí thức nghiên cứu, một của các thuật sĩ giang hồ. Nếu phần của giới học giả nghiêng nhiều về lý luận thì phần của các thuật sĩ giang hồ lại hòa nhập cùng kinh nghiệm dân gian nên có tính ứng dụng cao. Sau đây xin giới thiệu qua về một số cách chọn ngày giờ tốt của các Thuật Sĩ Giang Hồ:
1. Các Ngày Rất Xấu Tránh Kết Hôn:
- Mở Lịch ra xem Tiết Khí ...Trước các Ngày Lập Xuân, Xuân Phân, Lập Hạ, Hạ Chí, Lập Thu, Thu Phân, Lập Đông, Đông Chí một ngày gọi là Tuyệt Khí Nhật cực xấu không thể làm ngày kết hôn.
- Tháng 1, 7 ngày Bính Tý, tháng 2 ngày Quý Sửu, tháng 3 ngày Bính Thân, tháng 4 ngày Bính Thìn, tháng 5, 6 ngày Đinh Tỵ, tháng 8 ngày Canh Thìn, Đông Nguyệt (11) ngày Quý Tỵ, tháng 9 ngày Tân Mùi, hai tháng Thập Lạp (10,12) ngày Bính Ngọ ... Đó là các ngày Giá Thú (Kết Hôn) Biệt Ly Nhật tránh tuyệt đối.
2. Các Ngày Xấu Kỵ Xuất Hành:
- Cấm Kỵ Phương Vị Theo Ngày:
Sửu bất Nam,Dậu bất Đông
Long Hổ Tây phương thuộc Đại Hung
Ngựa Khỉ Tây Nam gặp quan sự.
Rắn Dê chớ nên về Đông Bắc.
Mão chẳng đi Đông Nam, Chó chẳng về Tây Bắc.
Hợi Tý Bắc phương nhất trường không.
- Kỵ Nhật: Mùng 1 kỵ đi Tây, Mùng 8 chớ về Nam, Mười Rằm đi Đông xấu, 30 Bắc lợi gì ...
- Xuất Hành Cát Lợi:
Tháng 1 Tý Ngọ, Tháng 2 Thân Mùi, Tháng 3 Thân Dậu, Tháng 4 Tý Mão, Tháng 5 Dần Thân, Tháng 6 Mùi, Tháng 7 Ngọ Mùi, Tháng 8 Dậu Hợi, Tháng 9 Tý Ngọ, Tháng 10 Tý Hợi Dậu, Tháng 11 Dần Tý, Tháng 12 Hợi.
3. Dọn Nhà Cấm Kỵ Nhật:
Dọn Nhà Nên Dùng Đới Thủy Nhật ! Chẳng Đừng Mới Dụng Đới Hỏa Nhật !
Chú Thích: Thế nào là Đới Thủy và Đới Hỏa. Đới có nghĩa là mang theo, ý nói phân biệt ngày có yếu tố Thủy và yếu tố Hỏa, có hai quan điểm: một là dùng Chi của Ngày phân định, hai là dùng Nạp Âm Can Chi để phân định. Qua tham khảo sử dụng thấy dùng Chi của ngày là phù hợp Dịch Lý. Như vậy có thể thấy nên dùng các ngày Tý Hợi để dọn nhà là tốt. Hai ngày Tỵ Ngọ thì nên hạn chế !
Nhà tọa Đông không dùng Tỵ Dậu Sửu ba ngày. Nhà tọa Tây không dùng ba ngày Hợi Mão Mùi. Nhà tọa Nam không dùng ba ngày Thân Tý Thìn. Nhà tọa Bắc không dùng ba ngày Dần Ngọ Tuất.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết