www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Công Kê - Gà Trống

Go down

Công Kê - Gà Trống

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Mon Apr 09, 2012 4:37 pm

Công Kê - Gà Trống được coi là hình ảnh tượng trưng của Quân Tử, bởi hội tụ trong Gà Trống là bao gồm Nhân Dũng Nghĩa Trí Tín. Đặc biệt là chữ Tín bởi Gà Trống gáy gọi buổi sáng mặt trời mọc, dù mưa gió giá rét vẫn đều đều không sai. Hơn thế hình dáng và tư thế của Gà Trống luôn biểu hiện khí độ hiên ngang đĩnh đạc rất oai hùng. Gà Trống dùng trong Phong Thủy thường làm bằng chất liệu Kim Loại Đồng thích hợp sử dụng cho người có Nạp Âm Mệnh là Kim, Thủy, Hỏa ...Bằng Đá Ngọc, Gốm hợp cho người Nạp Âm Mệnh Thổ, Kim, Thủy ...Bằng Gỗ hợp cho người Nạp Âm Mệnh Mộc, Hỏa, Thổ...
Công Kê được sử dụng trong trường hợp khi trong nhà Phong Thủy xấu, có nhiều uế Khí, sát Khí gây ra cho trẻ nhỏ các bệnh về giun sán, lười ăn, gầy gò ốm yếu da xanh vàng. Trước cửa nhà ở có cột đèn, cột điện, bên trên có nhiều thanh ngang hoặc dây điện vắt ngang, tục gọi là Ngô Công Sát (Ngô Công là con Rết, Trùng nhiều chân). Cũng tương tự khi trước nhà chúng ta ở có ống cống mương rãnh đi ngang hoặc đâm vào nhà cũng gọi Ngô Công Sát. Khi đó nên bài trí Công Kê để hóa giải.
Khi bố trí Công Kê - Gà Trống cần lưu ý mấy điểm sau:
1. Mỏ Gà tất cần hướng đối diện thẳng với chỗ gây Sát Khí (Ngô Công Sát) như vậy hiệu quả mới cao.
2. Đối với Gà làm bằng chất liệu Gốm, Đá, Ngọc chỉ nên bày một con tại một vị trí. Như bày tại một vị trí từ 2, 3 con trở lên, sẽ tạo thành thế cục tranh đấu, chủ va chạm trong nhà dễ phát sinh đổ vỡ.
3. Gà Trống bằng Đồng trong bố cục Phong Thủy chính là để đối trị với Thiên Đào Hoa (Đào Hoa Lệch Lạc) dùng để đối trị với các chuyện trăng hoa, nam nữ hư hỏng. Pháp Khí này như bày đối diện với cửa lớn ra vào (dạng như Bình Phong) tất có thể cấm tuyệt các ảnh hưởng đào hoa từ bên ngoài đến. Nếu như người vợ hoặc chồng nghi ngờ phối ngẫu của mình có tình cảm ngoài hôn nhân có thể dùng một đôi Gà Trống đồng bày trong tủ quần áo chung của hai vợ chồng, ở hai góc trong trái một con, phải một con.
4. Những người tuổi Mão cấm kỵ không dùng Gà Trống cũng như Gà nói chung.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang


avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết