www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

Mã - Ngựa ......

Go down

Mã - Ngựa ......

Bài gửi  A Tư Tiểu Khang on Mon Apr 09, 2012 4:34 pm

Trong Phong Thủy Học Mã - Ngựa có các công hiệu Sinh Vượng Mã, Mão Đáo Công Thành , Đề Túc Tiên Đăng, Thăng Tiến, Di Chuyển...Trong Bố Cục Phong Thủy Học Mã - Ngựa thường được bố trí tại phương vị Dịch Mã của chủ nhân hoặc tại phương Nam, phương Tây Bắc (Sát về Tây) của Trạch Cư.
Về số lượng khi bố trí Ngựa đều nên lấy các số 2, 3, 6, 8, 9 làm chuẩn (Tất nhiên 1 vẫn có thể được) trong đó số 6 là đẹp nhất bởi số sáu đọc theo âm Hán Việt là Lục, âm đọc tương tự chữ Lộc (Lợi ích tiền tài) sáu ngựa cùng phi nước đại tức là cách cục "Lộc Mã Giao Trì" trong Huyền Không cũng như trong Tử Vi Đẩu Số đây là Cách Cục phát tiền tài rất nhanh chóng và nhiều. Kỵ nhất là sắp đặt 5 con Ngựa bởi "Ngũ Mã Phân Thi" là tội đại hình thời trung cổ...
Trong một thời hạn như muốn có sự thăng tiến giúp đỡ về tiền bạc có thể sắp đặt tại góc Tài Vị một hình Ngựa. Những người cầu thăng quan tiến chức thì sắp đặt tại Quan Vị một hình Ngựa "Mã Thượng Phong Hầu" là hình Ngựa trên đó có một con Khỉ (Hầu) tay cầm cái ấn tượng trưng cho Quyền Lực. Có điểm chú ý, tuy rằng Mã - Ngựa là sinh vượng đối với Tài lộc cũng như Quan chức, nhưng người tuổi Tý lại không thể sử dụng vì Tý Ngọ (Sinh tiêu là Ngựa) đối xung sử dụng ắt mang họa.
Khi sắp đặt Ngựa cần chú ý đầu ngựa cần quay ra phía trước, thông thoáng, không được đặt Ngựa quay vào nhà, hoặc có chắn ngang trước đầu Ngựa đó là "Mã Cùng Đồ - Ngừa hết đường" hoặc "Bả Túc Mã - Ngựa Què Chân" đều chủ về tai họa hiểm ách.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang
avatar
A Tư Tiểu Khang

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 02/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết